Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và Ban tổ chức La Liga (LPF), giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga) mùa 2019/20 sẽ bị hoãn vô thời hạn. Phải tới khi Đại dịch viêm đường hô hấp cấp tính do SARS-CoV-2 gây ra được kiểm soát hoàn toàn, giải đấu mới có thể trở lại.

Không chỉ La Liga, tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp của xứ sở đấu bò cũng đều phải dừng thi đấu vô thời hạn.

“La Liga và các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp khách chỉ trở lại khi các cơ quan liên quan và Chính phủ Tây Ban Nha cho rằng đại dịch được kiểm soát hoàn toàn và không còn gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng”, trích thông báo từ RFEF và LFP.

Trước khi phải ngừng thi đấu vô thời hạn, La Liga 2019/20 cũng đã bị hoãn kể từ sau vòng 27. Ở thời điểm giải đấu số 1 xứ sở đấu bò bị hoãn, Barcelona đang dẫn đầu bảng xếp hạng. CLB chủ sân Camp Nou giành được 58 điểm, nhiều hơn 2 điểm so với đội xếp thứ hai là Real Madrid.

Do bị hoãn vô thời hạn, nhiều khả năng La Liga sẽ không đáp ứng được khuyến nghị từ phía Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). UEFA khuyến nghị các giải đấu nên kết thúc trước ngày 30/6.

Tây Ban Nha là quốc gia chịu ảnh hưởng bởi COVID-19 lớn thứ 4 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc, Italia và Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại, quốc gia này ghi nhận 33.089 ca nhiễm trong đó có 2.026 trường hợp đã tử vong.