Theo thống kê của Opta, Luis Suarez là cầu thủ bỏ lỡ nhiều cơ hội nhất CLB Barcelona. Dù mùa giải mới đi qua hơn một nửa chặng đường, nhưng tiền đạo người Uruguay đã có tới 24 lần biến bàn thắng thành... tình huống nguy hiểm.

Con số này gấp hơn 2,5 lần so với người xếp sau là Lionel Messi với 9 pha bỏ lỡ. Tuy nhiên, siêu sao đến từ Argentina lại có 24 lần tạo cơ hội cho các đồng đội so với 6 lần của Suarez.

Luis Suarez ăn hại nhất CLB Barcelona

Nhất là trong trận thắng Valladolid ở vòng 23 vừa qua, Luis Suarez chỉ vào sân ở phút thứ 60 nhưng đã được trao tổng cộng 6 cơ hội ngon ăn nhưng đều không thể một lần sút tung lưới đối phương. NHM Barcelona nói vui rằng, nếu Suarez không đá như... tấu hài, anh ta có thể lập poker. 

Thực tế, Luis Suarez vẫn xếp thứ 2 trong danh sách Vua phá lưới La Liga với 15 bàn thắng, chỉ sau đồng đội Messi. Tuy nhiên, những bàn thắng này chỉ đến trong 10/23 trận ra sân của chân sút 31 tuổi.

Đây là điều không đau đầu với HLV Valverde, khi hiện tại ngoài Suarez, hàng tiền đạo của Barca không còn tiền đạo cắm thực thụ. Những Malcom, Dembele, Kevin-Prince Boateng chủ yếu chơi lùi sâu, sạt cánh nhiều hơn. Gánh nặng vẫn phải đặt trên vai Lionel Messi, và một khi cầu thủ xứ Tango quá tải, gần như Barca sẽ chỉ biết chịu trận.