Ở màn so tài thuộc khuôn khổ vòng 34 La Liga 2020/21, Barcelona đã có được chiến thắng ngược trên sân khách với tỷ số 3-2 trước Valencia. 3 bàn thắng của Blaugrana đều xuất hiện trong hiệp 2, do Lionel Messi (cú đúp) và Antoine Griezmann thực hiện.

Pha lập công giúp El Pulga hoàn tất cú đúp tới từ tình huống đá phạt trực tiếp. Từ cự ly khoảng 23m, siêu sao 33 tuổi thực hiện pha dứt điểm bằng chân trái. Bóng dội cột dọc trước khi đi vào khung thành trong sự bất lực của Jasper Cillessen.

Đây là bàn thắng thứ 50 của Lionel Messi từ chấm đá phạt trực tiếp trên mọi đấu trường cho Barcelona. Tính cả thành tích trong màu áo ĐT Argentina, anh đã có 56 pha đá phạt thành bàn.

56 bàn thắng từ các tình huống đá phạt trực tiếp cũng là thành tích của Cristiano Ronaldo. Hai siêu sao từng thống trị giải Quả bóng vàng suốt giai đoạn 2008 - 2017 một lần nữa sở hữu cùng thống kê.

Điều đáng nói: số bàn thắng của Lionel Messi từ chấm đá phạt trực tiếp những mùa gần đây gia tăng không ngừng trong khi CR7 có sự thụt lùi. Vào năm 2011, Cristiano Ronaldo đã có 30 bàn thắng từ các tình huống cố định không phải penalty còn thành tích của El Pulga chỉ là 3.

Cú đúp trước Valencia cũng giúp Messi vượt lên dẫn trước Ronaldo ở cuộc đua giành Chiếc giày vàng châu Âu mùa 2020/21. Messi đã có 28 bàn thắng tại La Liga trong khi Ronaldo có 27 bàn tại Serie A.