Đã có kết quả đấu giá đôi giày đặc biệt mà Lionel Messi rao bán trên Christies.com. Theo đó, đôi giày giúp El Pulga chinh phục kỷ lục của huyền thoại Pele được bán với giá 125.000 bảng, tương đương khoảng 3,98 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu về sẽ được dùng vào mục đích từ thiện.

Đây là đôi giày mà siêu sao người Argentina đã sử dụng ở trận đấu giữa Barcelona và Valladolid hồi tháng 12 năm ngoái. Trận này, Barca thắng với tỷ số 3-0 và Messi là chủ nhân của bàn thắng cuối cùng cho Blaugrana.

Pha lập công ấy giúp Lionel Messi có được 644 bàn thắng trên mọi đấu trường cho CLB xứ Catalan. Nhờ đó, cầu thủ 33 tuổi chinh phục thành công kỷ lục của ‘Vua bóng đá’ Pepe. Pele trước đây từng ghi 643 bàn thắng sau 656 lần ra sân trên mọi đấu trường trong màu áo CLB Santos.

Đôi giày giúp Messi phá kỷ lục của Pele được bán với giá bao nhiêu? - Ảnh 1
Đôi giày giúp Messi phá kỷ lục của Pele được bán với giá 125.000 bảng Anh (khoảng gần 4 tỷ đồng)

Sau khi vượt qua huyền thoại người Brazil, El Pulga tiếp tục củng cố kỷ lục về cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho 1 CLB. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã có 668 bàn thắng sau 774 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Barcelona.

Riêng mùa này, Lionel Messi đã đóng góp tộng cộng 34 bàn thắng cùng 11 pha kiến tạo sau 44 trận đấu. Thành tích này đã bao gồm 26 bàn thắng, 9 pha kiến tạo sau 29 lần đá chính tại La Liga.

Liên quan đến Messi, truyền thông Tây Ban Nha cho hay: anh chấp nhận giảm một nửa lương để tiếp tục gắn bó với Blaugrana. Theo TV3, siêu sao người Argentina sẽ thi đấu cho Barcelona thêm ít nhất 2 mùa giải nữa trước khi có những kế hoạch tiếp theo.