Mâu thuẫn giữa Lionel Messi và giám đốc thể thao Eric Abidal ở Barcelona đã lên đỉnh điểm khi hai nhân vật này công khai chỉ trích nhau trên mạng xã hội. Ngày 5/2, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã yêu cầu triệu tập một cuộc họp khẩn để giải quyết vấn đề.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Eric Abidal sẵn sàng từ chức vì không hài lòng với thái độ của Messi và một số đồng đội. Kế hoạch chuyển nhượng của Abidal đang bị can thiệp một cách quá đáng bởi những người tưởng như không hề liên quan là các cầu thủ. 

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng thuộc về Chủ tịch Bartomeu. Người đứng đầu sân Nou Camp được cho là vẫn hài lòng với Abidal và đang cố gắng tìm ra cách giải quyết tối ưu nhất.

Nhưng chính Bartomeu cũng đang chịu sức ép từ Messi. Trong trường hợp Barca không sa thải Abidal, khả năng cao Messi sẽ cùng bạn thân Luis Suarez rời sân Nou Camp vào mùa hè 2020.

Trước đó, có tin Abidal muốn chiêu mộ Pierre-Emerick Aubameyang của Arsenal để thay Luis Suarez. Messi kịch liệt phản đối, anh muốn CLB mua đồng hương người Argentina, Lautaro Martinez của Inter Milan. Cùng chờ xem những diễn biến tiếp theo của vụ việc sẽ đi tới đâu...