Sau khi thông báo các giải bóng đá không thể trở lại vì dịch bệnh, Liên đoàn bóng đá Pháp (LFP) tuyên bố, PSG chính thức giành chức vô địch Ligue 1 mùa giải 2019/20. Thông tin này được nhiều trang uy tín như Sky Sports, Bleacher Report xác nhận.

Trang mạng xã hội của PSG cũng vừa xác nhận họ là tân vô địch giải đấu số 1 nước Pháp. Theo L'Equipe, sau một cuộc bỏ phiếu, LFP quyết định chọn cách định đoạt bảng xếp hạng dựa trên điểm số trung bình, đồng nghĩa với việc trao danh hiệu vô địch cho PSG.

Dựa trên thứ tự bảng xếp hạng Ligue 1 ở thời điểm giải đấu này bị hoãn, PSG sẽ cùng Marseille và Rennes đại diện cho nước Pháp đá Champions League mùa tới. Lille, Reims và Nice là các đội được trao vé dự Europa League.

Ligue 1 xác định nhà vô địch và vé dự Cúp C1 sau khi hủy kết quả

Điểm trung bình của các đội bóng Ligue 1 mùa giải này

Ở khu vực cuối bảng xếp hạng, Amiens và Toulouse là hai đội bóng xuống chơi tại giải hạng 2 Pháp ở mùa giải kế tiếp. Lorient và Lens - hai đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng Ligue 2 sẽ đá ở Ligue 1 mùa giải 2020/21.

Với chức vô địch vừa được công nhận, PSG đã có 3 mùa giải liên tiếp lên ngôi ở Ligue 1 và lần thứ 9 trong lịch sử thống trị bóng đá Pháp. Lần gần nhất đội bóng thành Paris mất danh hiệu VĐQG là ở mùa giải 2016/17 (Monaco vô địch).