Man City đang là cỗ máy chiến thắng không thể ngăn cản tại Ngoại hạng Anh với mạch 14 trận thắng liên tiếp, qua đó vững vàng đứng ở ngôi đầu bảng tại Ngoại hạng Anh. Nếu nhìn rộng hơn, The Citizens đang có chuỗi 20 trận toàn thắng tại mọi đấu trường.

Đây là kỷ có một không hai của bóng đá xứ sở sương mù. Nhắc lại, Man City là đội bóng đầu tiên của Anh có được thành tích toàn thắng 20 trận liên tiếp. Trước phong độ kể trên, giới mộ điệu đã bắt đầu nghĩ tới viễn cảnh đội bóng con cưng Man City sẽ đăng quang ngôi vô địch Ngoại hạng Anh và hướng tới chiếc cúp  tai voi C1 châu Âu danh giá.

Tuy nhiên, ngay trước trận đấu với Wolves, đích thân HLV trưởng Guardiola tuyên bố sẽ loại bỏ bất cứ cầu thủ nào có thái độ thi đấu chủ quan, xem thường đối thủ. Trên trang chủ của đội bóng, HLV Guardiola chia sẻ: “Chúng tôi không được phép nghỉ ngơi dù chỉ 1 giây, Man City sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể và đó là mục tiêu của đội bóng”.

“Đây là thời điểm quan trọng và khi tôi cảm thấy bất cứ một cầu thủ nào nghĩ rằng mọi chuyện đã hoàn thành tốt đẹp, câu ta sẽ không được thi đấu” – HLV Guardiola cảnh báo các cầu thủ Man City. Hoàn toàn dễ hiểu bởi trong mùa giải hỗn loạn, ảnh hưởng bởi dịch cúm Covid-19, mọi chuyện đều có thể xảy ra và 12 điểm cách biệt trước MU không phải khoảng cách khiến Man City an tâm.

Nhìn ra mặt trận châu lục, The Citizens với phong độ ấn tượng đang được xem là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch. Nhưng cũng cần lưu ý, PSG và Bayern Munich cũng đang duy trì được phong độ tập trung và không dễ để Man City sở hữu chiếc cúp bạc vô địch.