Theo thông báo mới nhất của Sài Gòn FC, đề nghị xin đăng cai bảng H AFC Cup 2021 của đội bóng này đã không được AFC chấp thuận. Trên fanpage chính thức, Sài Gòn FC viết: "Câu lạc bộ Sài Gòn không thể đăng cai AFC Cup 2021 do khác điều kiện phòng chống dịch Covid-19".

Theo đó, ngay sau lễ bốc thăm chia bảng AFC Cup 2021 diễn ra vào ngày 27/1/2021, Sài Gòn FC đã tiến hành thủ tục xin phép đăng cai tổ chức các trận đấu tại bảng H của AFC Cup 2021 với sự hỗ trợ rất nhiệt tình của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng Phòng Tổ chức thi đấu và Phòng Quan hệ quốc tế VFF.

Tuy nhiên, đề nghị này đã chính thức bị AFC từ chối vào chiều 1/3. Lý do là bởi AFC vẫn khuyến cáo các Liên đoàn bóng đá thực hiện cách ly không quá 4 ngày trước mỗi trận đấu. Tình hình dịch bệnh lúc này vẫn diễn biến rất phức tạp, Việt Nam chưa thể thay đổi quy định cách ly 14 ngày với những người nhập cảnh.

Theo thông báo của AFC, CLB Lion City Sailors (Singapore) sẽ thay Sài Gòn FC đăng cai bảng H. Một đại diện khác của V-League là Hà Nội FC cũng được VFF hỗ trợ xin đăng cai bảng G AFC Cup 2021 nhưng đến thời điểm hiện tại, bảng đấu này vẫn chưa chốt địa điểm thi đấu tập trung.

Vòng bảng AFC Cup 2021 dự kiến khởi tranh từ ngày 22/6/2021. Với việc từng lọt vào trận chung kết liên khu vực mùa 2019, Hà Nội FC được xem là ứng viên số 1 cho vị trí nhất bảng G.

Các địa điểm tổ chức vòng bảng AFC Cup 2021

- Bảng A: Bahrain

- Bảng B và bảng C: Jordan

- Bảng D: Maldives

- Bảng E: Kyrgyzstan

- Bảng F: Tajikistan

- Bảng G: Chưa xác định

- Bảng H và bảng I: Singapore

- Bảng J: Hong Kong.