Liverpool đang trải qua mùa giải 2020/21 thảm họa khi sớm bị loại khỏi mặt trận cúp C1 châu Âu, cúp FA Anh và cúp Liên đoàn Anh. Tại mặt trận chính Ngoại hạng Anh, đội bóng thành phố Cảng cũng sớm trở thành đội bóng cựu vương khi để đội đầu bảng Man City bỏ xa tới 24 điểm trên bảng tổng sắp.

Thực tế, ngay cả hy vọng có mặt trong top 4 của Liverpool cũng hết sức mong manh khi kém đội xếp thứ 4 Chelsea khoảng cách 7 điểm. Lúc này, không chỉ trải qua mùa giải trắng tay, Liverpool đang đứng trước viễn cảnh vắng mặt tại đấu trường châu lục mùa tới.

Điều này chắc chắn ảnh hưởng lớn tới tâm lý những ngôi sao hàng đầu của Liverpool. Theo giới truyền thông Anh, Mohamed Salah, Sadio Mane và thậm chí cả Van Dijk đã xuất hiện ý định sẽ đào tẩu khỏi con tàu đắm Liverpool ngay khi mùa giải năm nay kết thúc.

Trong phát biểu trước trận đấu với Southampton, HLV Klopp đã lên tiếng cảnh báo Liverpool sẵn sàng “giải quyết” bất cứ trường hợp tiêu cực nào gây ảnh hưởng tới nội bộ đội bóng.

“Nếu có ai đó có động thái thay đổi, hy vọng tôi sẽ sớm nhận ra và có thể giải quyết tình huống đó sớm nhất. Tôi khá chắc mình sẽ sớm nhận ra…bạn có thể tin tưởng tôi” – HLV Klopp cảnh báo.

Chưa dừng lại, vị chiến lược gia người Đức cũng khẳng định các cầu thủ Liverpool sẽ phải chịu trách nhiệm khi không thể tham dự cúp C1 châu Âu mùa tới: “Chúng tôi phải chịu trách nhiệm cho tình huống hiện tại và không ai được phép khóc lóc khi phải xem cúp C1 châu Âu qua tivi ở mùa giải tới”.