Ngoại hạng Anh 2019/20 đã chính thức ấn định thời điểm trở lại: ngày 17/6. Đây là tin vui đặc biệt đối với Liverpool. Việc không hủy kết quả mùa giải giúp họ có cơ hội để lần đầu tiên trong lịch sử giành chức vô địch Premier League.

Trên thực tế, các cầu thủ dưới trướng HLV Juergen Klopp chỉ còn cách chiếc Cúp bạc vỏn vẹn 6 điểm nữa. Đấy là chưa kể nếu Man City không giành được điểm số tối đa từ 2 vòng đấu tiếp theo, The Reds còn có thể đăng quang sớm hơn.

Nhưng niềm vui của Liverpool không trọn vẹn. Thứ nhất: họ chẳng thể tổ chức buổi ăn mừng hoành tráng như khi vô địch Champions League mùa trước. Thứ hai, nửa Đỏ vùng Merseyside phải chịu thiệt thòi về mặt sân bãi khi giải đấu trở lại.

Nguồn tin từ The Times cho hay: Liverpool nhiều khả năng phải thi đấu các trận sân nhà còn lại của Ngoại hạng Anh 2019/20 trên sân trung lập. Các cơ quan chức năng đã xếp những màn so tài của The Reds vào diện cần phải được kiểm soát chặt chẽ. Việc di chuyển các trận đấu dự định diễn ra tại Anfield sang một sân khác cũng là một trong những biện pháp để đảm bảo việc kiểm soát này.

Liverpool còn 4 trận sân nhà trong phần còn lại của Premier League mùa hiện tại. Đó là các cuộc đọ sức với Crystal Palace, Aston Villa, Burnley và Chelsea.

Lịch thi đấu cụ thể của Liverpool nói riêng và giải Ngoại hạng Anh nói chung khi trở lại sẽ được Bongdanet.vn tiếp tục cập nhật. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón theo dõi!