Làm khách trước Man City đã và đang khiến cả Ngoại hạng Anh phải nản lòng, MU vẫn ca khúc khải hoàn. Hai bàn thắng của Quỷ đỏ được ghi ở thời điểm đầu mỗi hiệp, do Bruno Fernandes và Luke Shaw thực hiện.

Chiến thắng có phần bất ngờ này khiến Man City lỡ hai kỷ lục. Đầu tiên là kỷ lục về chuỗi trận bất bại của The Citizens.

Trước derby Manchester, Man City sở hữu chuỗi 28 trận bất bại trên mọi đấu trường. Đây là một trong hai chuỗi bất bại dài nhất lịch sử của nửa Xanh thành Manchester. Việc thua MU khiến The Citizens không thể lập kỷ lục 29 trận bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường.

Kỷ lục thứ hai: số trận không bị dẫn trước. Trước giờ bóng lăn, Man City và Arsenal đang chia sẻ kỷ lục về số trận không bị dẫn trước tại giải Ngoại hang Anh. Cả hai có cùng 19 trận liên tiếp không bị các đối thủ dẫn trước.

Nhưng pha lập công từ chấm penalty của Bruno Fernandes đã phá hỏng tất cả. Man City bị dẫn ngay từ phút thứ 2 và không thể gia tăng thành tích của mình lên con số 20.

Tuy nhiên, thất bại này không ảnh hưởng nhiều tới cục diện của Ngoại hạng Anh cũng như vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng mà Man City sở hữu. The Citizens vẫn hơn MU tới 11 điểm và đây là khoảng cách không dễ bị san lấp trong phần còn lại của mùa giải.