Kỳ chuyển nhượng hè 2020, MU không ít lần công khai hỏi mua tiền vệ Sancho của Dortmund. Được biết, đội chủ sân Old Trafford đã hoàn tất mọi đáp ứng cá nhân của cựu cầu thủ Man City. 

Thực tế, Sancho cũng đã rời đại bàng doanh Dortmund để trở về Anh thăm gia đình, đồng thời thoả thuận những điều khoản cuối cùng và chuyển tới thi đấu cho MU.

Tuy nhiên, thương vụ này đã đổ bể ở phút chót khi Dortmund đã không chấp nhận lời đề nghị từ phía MU. Theo đó, đội chủ sân Signal Iduna Park chỉ bán Sancho khi nhận được lời đề nghị từ 100 triệu bảng trở lên. 

Tất nhiên, MU không thể đáp ứng được yêu cầu trên bởi tài chính giảm sút do dịch cúm Covid-19 và họ chỉ trở lại với thương vụ này vào kỳ chuyển nhượng 2021.

Song với những diễn biến mới đây, MU sẽ khởi động lại thương vụ Sancho ngay trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng 2021. 

Được biết, Sancho sa sút phong độ không phanh khiến ban lãnh đạo Dortmund đổi ý, chấp nhận xuống nước đàm phán với MU. 

Trong bài phát biểu mới đây, Giám đốc điều hành Hans-Joachim Watzke ngầm khẳng định Sancho đã sa sút phong độ do suy nghĩ quá nhiều về việc chuyển tới MU. Lúc này, đội bóng vùng Ruhr sẵn sàng tới phương án thay thế ngôi sao người Anh.

Về phần đội bóng Anh, MU không quá lo lắng về phong độ của Sancho và họ vẫn xem ngôi sao 20 tuổi là mục tiêu chuyển nhượng số 1 trong tương lai gần.