European Super League đã không thể đi vào hoạt động như dự kiến của 12 CLB đồng sáng lập. Dự án hấp dẫn về mặt tài chính này buộc phải tạm hoãn sau khi 6 CLB của Ngoại hạng Anh tuyên bố rút lui.

Tuy nhiên, các CLB của Premier League đang lên kế hoạch thành lập một Super League của riêng mình. Hai ‘gã khổng lồ’ của bóng đá Scotland (Celtic và Rangers) có tên trong kế hoạch ấy.

Nếu được thành lập, giải đấu sẽ đổi tên thành British Super League. Celtic và Rangers có thể tham dự giải đấu này như các CLB hiện tại của Ngoại hạng Anh.

Liên đoàn bóng đá châu Âu, Liên đoàn bóng đá thế giới và chính phủ khối liên hiệp Vương quốc Anh hứa hẹn không phản đối ý tưởng này. Nếu có sự tham dự của Celtic và Rangers, British Super League sẽ giàu màu sắc cũng như tính cạnh tranh hơn.

Nếu tham dự, Celtic và Rangers sẽ nhận được một phần doanh thu từ bản quyền truyền hình như các CLB khác của Premier League. Ở chiều ngược lại, Ngoại hạng Anh sẽ tăng thêm độ ‘phủ sóng’ khi thu hút thêm các cổ động viên của hai CLB này. Như vậy, cả hai bên sẽ cùng có lợi.

Cựu tiền vệ Jamie O'Hara tỏ ra hào hứng với dự án mang tên British Super League. Ông chia sẻ: “Tôi nghĩ Rangers có thể trụ được ở giải đấu này. Nếu tham dự Premier League, tôi nghĩ chỉ Rangers là đủ khả năng. Steven Gerrard đã giúp họ có 1 mùa giải tuyệt vời. Celtic thì khó hơn bởi họ có thể phải xuống hạng”.