Tỷ phú Nasser Al-Khelaifi  là người đứng đầu Quỹ Đầu Tư Thể Thao Qatar (QSI) và hiện đang là chủ tịch câu lạc bộ số 1 nước Pháp Paris Saint Germain. Theo tờ L'equipe của Pháp, ông Nasser Al-Khelaifi hiện muốn đầu tư vào một đội bóng ở Anh, đó là Leeds United.

Cụ thể ông Nasser Al-Khelaifi vừa có buổi làm việc trực tiếp với ông chủ Andrea Radrizzani của Leeds để bàn chuyện tương lai của đội bóng này. Nhiều khả năng thương vụ này sẽ diễn ra thành công bởi lẽ Andrea Radrizzani cũng đang muốn bán CLB. Ngoài chủ tịch của PSG, người đứng đầu của Leeds cũng đang đàm phán với 6 nhà đầu tư khác.

Tuy nhiên theo giới chuyên gia đánh giá và nhận định thì với mối quan hệ làm ăn thân thiết với Nasser al-Khelaifi, hoàn toàn có khả năng Radrizzani sẽ chấp nhận chịu thiệt để chuyển giao quyền lực cho vị tỷ phú đến từ Qatar mang lại nhiều lợi ích cho đội bóng hơn. Nếu Leeds về tay Nasser Al-Khelaifi, đó sẽ là bước ngoặt lớn trong lịch sử của CLB này.

Ở một diễn biến khác, nước Anh cũng đang chuẩn bị đón chào một cuộc thay chủ rất đáng chú ý khác, khi tỷ phú Sheikh Khaled bin Zayed Al Nehayan đã được xác nhận là sắp hoàn tất việc mua lại Newcastle. Nếu như các CLB tại Anh nhận được nguồn tiền khổng lồ từ các ông chủ Ả Rập thì giải Ngoại Hạng hứa hẹn sẽ ngày càng hấp dẫn và đáng xem hơn rất nhiều.