Daily Mail đưa tin, Liverpool đã chốt xong các điều khoản gia hạn hợp đồng với trung vệ Virgil van Dijk. Hợp đồng mới của Virgil van Dijk có thời hạn lên tới 6 năm, đến tháng 6/2025. 

Với việc đồng ý gắn bó lâu dài với đội chủ sân Anfield, trung vệ người Hà Lan nhận mức lương 200 ngàn bảng mỗi tuần sau thuế. Mức lương mới của Virgil van Dijk cao hơn người đồng nghiệp Harry Maguire của MU (190 ngàn bảng mỗi tuần).

Mức lương trong hợp đồng cũ của Virgil van Dijk với Liverpool là 120 ngàn bảng/tuần. Với việc giúp ngôi sao sinh năm 1991 tăng thu nhập, Liverpool muốn khẳng định Virgil van Dijk mới là trung vệ hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Virgil van Dijk gia nhập Liverpool ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2018 với mức giá kỷ lục 75 triệu bảng. Nhiều người hâm mộ nghi ngờ vào thực lực của trung vệ người Hà Lan nhưng chỉ sau hơn 1 năm anh đã cho thấy mình đáng đồng tiền bát gạo như thế nào.

Virgil van Dijk đá trọn vẹn 38 trận tại Ngoại hạng Anh 2018/19 và đoạt giải Cầu thủ hay nhất giải đấu số 1 xứ Sương mù. Góp công lớn giúp Liverpool vô địch Champions League mùa trước, mới đây Virgil van Dijk đã vượt qua Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu chọn Cầu thủ hay nhất châu Âu 2019.