Bấy lâu nay sân chơi cao nhất của bóng đá Turkmenistan bị bao phủ bởi sức mạnh vượt trội của Altyn Asyr. Không có đối thủ xứng tầm nào đã khiến cuộc đua vô địch trở nên nhàm chán và thậm chí nhiều thời điểm nhóm cuối lại tạo ra sự sôi động hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, mùa giải năm nay đã có làn gió mới mang tên Ahal khi họ tiến bộ hơn so với chính họ. Bởi cả 3 mùa giải gần nhất dù đều cán đích Á quân nhưng khoảng cách mà họ bị nhà vô địch bỏ lại khá xa. Lúc này Ahal theo sát Altyn Asyr khi cả 2 cùng có 21 điểm sau 10.

Ahal vs Kopetdag Asgabat, 20h ngày 2/6: Thách thức nhà vô địch

Nếu tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng hiện nay, Ahal hoàn toàn có thể tạo ra bước ngoặt với sự chênh lệch không đáng kể như vậy. Trong khi đó, những gì mà Kopetdag thể hiện là cực kỳ thất vọng. Đội khách sa sút trông thấy với 2 thất bại liên tiếp gần đây.

Theo chỉ số châu Á, Kopetdag thậm chí đã phụ bạc lòng tin của giới đầu tư cả 3 trận gần nhất. Trên thực tế, sức mạnh nghiêng về Ahal được thể hiện qua chiến thắng 1-0  ở trận lượt đi. Thế nên, hy vọng vào kết quả bất ngờ ở trận đấu này là rất khó xảy ra.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Theo thống kê, liên tiếp 4 trận gần nhất của Ahal đều khép lại với ít nhất 3 bàn thắng được ghi. Bên phía đối diện, Kopetdag cũng đang tồn tại bất cập công làm thủ phá  với 4 trong 5 trận gần đây đều kết thúc với kịch bản tương tự.

DỰ ĐOÁN: 2-1