TLCA: 0:3 1/2
TX: 4 1/2

Key Tip: Australia bất bại 5 trận sân nhà gần nhất.

Trong chiến dịch vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, Australia và Nepal nằm ở bảng B cùng với các đội Kuwait, Jordan và Đài Loan. Theo thể thức sẽ chỉ có 1 đội nhất bảng giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 2. Đội nhì bảng sẽ phải cạnh tranh để chọn ra 5 trong số 8 đội có thành tích cao nhất giành vé vớt.

Ở bảng B dễ nhận thất Australia cùng Jordan là 2 ứng cử viên hàng đầu để cạnh tranh tấm vé nhất bảng. Thực tế là 2 đội cũng đang sớm chứng minh được ưu thế của mình. Ở trận mở màn, Australia có chiến thắng dễ dàng 3-0 trước Kuwait, trong khi Jordan có chiến thắng nhẹ nhàng 2-1 trước Đài Loan.

Trên BXH bảng B lúc này Kuwait đang đứng đầu với 3 điểm sau 2 trận đấu, Australia, Jordan và Nepal cũng đều đã có được 3 điểm, nhưng chỉ Australia và Jordan thi đấu 1 trận, còn lại 2 đội trên đã đá 2 trận. Bước vào lượt trận thứ 2, Australia sẽ trở về sân nhà để tiếp đón Nepal, đội đang đứng thứ 4 trên BXH sau 1 thất bại và 1 trận thắng.

Về cơ bản, chênh lệch trình độ giữa 2 đội là khá lớn, khi Australia đứng thứ 43 trên BXH FIFA và Nepal đứng thứ 165. Napel từng nhận thất bại tan nát 0-7 trước Kuwait và trước một Australia vốn sở hữu đội hình chất lượng, có kinh nghiệm chinh chiến dày dặn nhiều khả năng một kịch bản tương tự sẽ tái diễn.

Chọn: Australia -3 1/2 cả trận

Dự đoán: 5-0