Ở bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Australia được đánh giá mạnh nhất bảng đấu này và cơ hội để vào vòng loại tiếp theo khó thoát khỏi tay đội bóng xứ chuột túi. Chỉ sau 2 lượt đấu, Australia dễ dàng đánh bại Kuwait 3-0 và thắng dễ Nepal với tỷ số 5-0.

Ở lượt đấu tiếp theo, Australia sẽ có chuyến làm khách trước Đài Loan và một chiến thắng đậm nữa khó thoát khỏi tay đoàn quân HLV Graham Addnold. Chính vì thế, ngôi đầu bảng B chắc chắn khó đổi chủ sau lượt đấu này dù Kuwait hay Jordan đang bám đuổi khi cùng có 4 điểm.

Trong khi đó, Đài Loan đúng với thân phận của đội bóng lót đường bởi họ chưa có điểm số nào sau 2 lượt đấu. Họ đã thua những đội bóng được đánh giá yếu là Nepal, Jordan. Việc tiếp đón Australia trên sân nhà, Đài Loan rất có thể sẽ phải đón nhận thất bại nặng nề nhất bảng đấu này.

Dù phải hành quân đến làm khách trước Đài Loan, HLV Graham Addnold hoàn toàn có thể sử dụng đội hình 2 của mình bởi sự chênh lệch về đẳng cấp của 2 đội là quá lớn. Còn Đài Loan dù được thi đấu trên sân nhà nhưng cơ hội để họ cản bước "những chú chuột túi" là điều không thể.

Cuộc đối đầu giữa Đài Loan vs Australia sẽ diễn ra lúc 19h40 ngày 15/10.

Đội hình dự kiến của 2 đội:

Đài Loan: Wen-chieh Pan, Ruei Wang, Ting-yang Chen, Tzu-kuei Hung, Wei-chuan Chen, Will Donkin, Chih-hao Wen, Po-liang Chen, Hao-wei Chen, Chia-huang Yu, Mao Li.

Austrlia: Mathew Ryan, Rhyan Grant, Bailey Wright, Harry Souttar, Aziz Behich, Jackson Irvine, Mark Milligan, Apostolos Giannou, Awer Mabil, Jamie Maclaren, Ajdin Hrustic.