Giải VĐQG ÚC 2019/20 đang đi dần tới hồi kết của vòng bảng và những đội bóng cạnh tranh một vị trí trong top 6 – nhóm được đá knock out tranh ngôi vô địch, đã có dấu hiệu tăng tốc. Trong đó, Melbourne City là đội bóng có tấm thế tốt hơn cả.

Lùi lại 4 vòng đấu mới đây, đội bóng thành Melbourne thi đấu tốt khi thắng 3 và chỉ để chia điểm đúng 1 lần. Với kết quả trên, Melbourne City giữ vững vị trí thứ 32 (vị trí có mặt ở vòng bán kết thay vì đá vòng  knock out đầu tiên) và nhiều hơn đội đứng thứ 3 khoảng cách 4 điểm. 

Đây là kết quả không quá bất ngờ khi Melbourne City có được đội hình tốt nhất ở giai đoạn then chốt. Theo danh sách đăng ký, HLV E. Mombaerts chỉ thiếu vắng Richard Windbichler và Jack Hendry bởi chấn thương.

Trở lại với vòng đấu chiều nay, Melbourne City có chuyến hành quân tới sân của Newcastle Jets FC và chắc chắn mục tiêu của họ sẽ là giành trọn 3 điểm. Xét về phong độ và chất lượng đội hình, đội chủ sân nhà Newcastle Jets FC có phần lép vế hoàn toàn. Tính tới thời điểm hiện tại, Newcastle Jets FC chỉ có được 21 điểm và đứng ở vị trí thứ 9/11 đội tham dự. Đáng nói, đội bóng thành Newcastle sẽ không có được sự phục vụ của Ben Kantarovski, Lachlan Jackson, Noah James bởi chấn thương.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:
Newcastle Jets FC: Italiano, Boogaard, Topor-Stanley, Burns, Koutroumbis, W. Hoolahan, Ugarković, Millar, A. Thurgate, R. O'Donovan, Petratos

Melbourne City: Glover, Jamieson, Good, Susaeta, Griffiths, Noone, Berenguer, Brillante, Luna, Atkinson, MacLaren