Tính tới thời điểm hiện tại của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam là đội bóng duy nhất chưa có điểm với 5 trận toàn thua. Cũng bởi lý do trên, NHM và giới chuyên môn bóng đá đã có những suy nghĩ hoài nghi về năng lực của HLV Park Hang-seo.

Nếu tinh ý quan sát, tính từ đầu chiến dịch vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo không có quá nhiều thay đổi về đội hình 11 cầu thủ ra sân chính thức và khiến lối chơi của Việt Nam dễ bị bắt bài.

Trở lại với loạt trận đấu vòng loại diễn ra trong tháng 11, Việt Nam không quá quá nhiều đột biến. Lùi lại trận đấu với Nhật Bản cách đây ít ngày, đội hình ra sân của Việt Nam hoàn toàn dễ đoán với bộ khung Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Duy Mạnh ở vị trí trung vệ. Ở tuyến tiền vệ, Quang Hải, Hoàng Đức được sử dụng. Tiếp đến Tiến Linh và Công Phượng là những cái tên được tin tưởng.

Như vậy, HLV Park Hang-seo chỉ có chút thay đổi ở vị trí hậu vệ phải khi Văn Thanh và Tấn Tài thay phiên thi đấu ở các trận đấu với Oman và Nhật bản.  Trở lại với trận đấu với Saudi Arabia, đội hình ra sân của Việt Nam sẽ không có nhiều thay đổi với trận đấu với Nhật Bản cách đây ít ngày.

Cũng cần nhấn mạnh, chất lượng đội hình của Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi chấn thương với những thiếu vắng của Trọng Hoàng, Văn Lâm hay Hùng Dũng … Có lẽ, HLV Park Hang-seo sẽ một lần nữa mang tiếng “bảo thủ” trong việc sắp xếp đội hình ra sân song NHM cũng cần thông cảm khi đó những quân bài tốt nhất của chiến lược gia người Hàn.

Đội hình dự kiến Việt Nam vs Saudi Arabia

- Việt Nam: Tấn Trường; Tiến Dũng, Ngọc Hải, Duy Mạnh; Văn Thanh - Hoàng Đức - Tuấn Anh - Hồng Duy; Quang Hải; Công Phượng - Tiến Linh.

- Saudi Arabia: Al Owais, Al Shahrani, Madu, Al Amri, Al Ghanam, Al Malki, Kanoo, Ghareeb, Al Faraj, Al Muwallad Al Harbi, Al Shehri.