Mark Viduka là một rong những huyền thoại của bóng đá Australia. Trong sự nghiệp, tiền đạo sinh năm 1975 từng khoác áo 3 CLB nổi tiếng ở Anh là Leeds United, Middlesbrough và Newcastle.

Trong màu áo đội tuyển Australia, Mark Viduka ra sân 43 trận, ghi 11 bàn giai đoạn 1994-2007. Anh cùng các đồng đội dự vòng chung kết World Cup 2006 và chỉ chịu dừng bước trước nhà vô địch Italia với thất bại 0-1 tại vòng 1/8.

Tham gia chương trình bính luận trước trận Australia vs Nepal tại vòng loại World Cup 2022, Mark Viduka cố gắng lảng tránh những câu hỏi về việc so sánh thế hệ của anh và thế hệ hiện tại. Mark Viduka khẳng định: "Bóng đá hiện đại có nhiều thay đổi, Australia hiện tại đang có nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng nhưng tất nhiên họ sẽ phải tiếp tục nỗ lực để hoàn thiện hơn".

"Chúng ta đã có thắng lợi dễ dàng 3-0 trước Kuwait ở trận ra quân tại vòng loại World Cup 2022. Nhưng sau chiến thắng đó sẽ còn nhiều việc phải làm. Các cầu thủ không được phép chủ quan. Bóng đá châu Á đã có nhiều tiến bộ ở thời điểm hiện tại và muốn chiến thắng, Australia phải luôn tập trung 100%", Mark Viduka nói.

"Chúng ta chưa từng gặp Nepal trước đây nên sự thận trọng là điều cần phải đề cao ở trận đấu này. Tôi biết Nepal đã thua Kuwait với tỷ số 0-7 cách đây 1 tháng. Tuy nhiên bất kỳ đội bóng nào khi chủ động đá phòng ngự đều là những đối thủ khó chịu".

"Australia cần phải có thêm những thử nghiệm để hoàn thiện lực lượng cũng như lối chơi. Tôi không hy vọng vào một thắng lợi cách biệt lớn ở trận đấu này. Điều tôi muốn thấy là khả năng kiểm soát thế trận và tận dụng cơ hội. Nếu phải chọn một tỷ số để dự đoán, tôi nghĩ chúng ta sẽ thắng 4-0", Mark Viduka nhận định. 

Đội hình dự kiến:

Australia: Mathew Ryan, Rhyan Grant, Milos Degenek, Trent Sainsbury, Aziz Behich, Amini, Aaron Mooy, James Jeggo, Mathew Leckie, Adam Taggart, Brandon Borrello.

Nepal: Kiran Chemjong, Dinesh Rajbanshi, Ananta Tamang, Devendra Tamang, Aryal, Bishal Rai A, Anjan Bista, Bal, Ravi Paswan, Rohit Chand, Bimal Magar.

Mark Viduka dự đoán: Australia vs Nepal 4-0.