Đây đúng nghĩa là trận chung kết ngược của bóng đá Turkmenistan mùa giải năm nay. Nó diễn ra giữa những tập thể yếu kém bậc nhất ở thời điểm hiện tại. Energetik Mary đứng bét bảng khi chỉ có 5 điểm sau 10 trận và là đội ghi ít bàn nhất giải.

Trong khi đó, Nebitci chỉ nhỉnh hơn đôi chút ở vị trí áp chót với 9 điểm đang có qua 10 vòng đầu tiên. Một chiến thắng vì thế là điều gần như bắt buộc mà cả 2 đội đang hướng tới. Dễ hiểu khi đây ngoài là đối thủ trực tiếp còn coi  nhau là trải nghiệm vừa sức nhất so với mặt bằng chung các đối thủ còn lại.

Energetik Mary vs Nebitci, 20h00 ngày 27/5: Chưa khởi sắc

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Nebitci dù làm khách nhưng có nhiều điểm tựa hơn về chuyên môn. Đoàn quân dưới quyền chiến lược gia Meredow ghi nhiều hơn đối thủ 2 bàn, có nhiều hơn 2 trận thắng.

Hơn nữa, nếu nhìn trên góc độ tỷ lệ, Nebitci đáng tin hơn rất nhiều với liên tiếp 3 trận toàn thắng gần đây. Ngược lại, Energetik Mary cả 5 vòng vừa qua đều phụ bạc lòng tin của nhà đầu tư. Hơn nữa, khả năng phòng ngự của đội chủ nhà vẫn chưa có gì cải thiện, thậm chí còn tồi tệ hơn nhiều với 9 trận gần đây đều bị chọc thủng lưới.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Trận lượt đi đã kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về Energetik Mary khi họ tận dụng tốt sai lầm và sự chủ quan đối thủ. Hơn nữa, khả năng phòng ngự của đội chủ nhà Energetik Mary thực sự đáng ngại với liên tiếp 9 trận gần đây bị chọc thủng lưới.

DỰ ĐOÁN: 1-2