ĐT Futsal Việt Nam có lợi thế sân nhà và đã mở màn thuận lợi khi đánh bại Futsal Úc 2-0. Đoàn quân HLV Miguel Rodrigo được kỳ vọng sẽ giành ngôi đầu bảng B nhưng lại không thể đánh bại được Indonesia ở lượt trận thứ 2 khi hai đội hòa nhau với tỷ số 0-0.

Ở lượt trận cuối cùng, Indonesia đã gây bất ngờ khi đánh bại Úc với tỷ số đậm 8-3. Theo đó, Futsal Việt Nam buộc phải thắng đậm Malaysia với tỷ số đậm hơn để có thể giành ngôi đầu bảng. Tuy nhiên, đoàn quân HLV Miguel Rodrigo chỉ giành chiến thắng 4-2 trước Malaysia và đứng nhì bảng B.

Đối thủ của Futsal Việt Nam ở bán kết là Thái Lan, đội đầu bảng A. Đây là khó khăn không hề nhỏ đối với đoàn quân HLV Miguel Rodrigo. Ngoài màn trình diễn chưa thực sự thuyết phục ở vòng bảng, Futsal Việt Nam còn được đánh giá thấp hơn Futsal Thái Lan rất nhiều.

Ở vòng bảng, Futsal Thái Lan sở hữu đội hình đầy đủ các ngôi sao và họ đã sớm thể hiện được sức mạnh của mình. Qua 3 trận đấu, Futsal Thái Lan giành chiến thắng tuyệt đối và ghi được tới 33 bàn thắng và chỉ thua 1 bàn. Với sức mạnh vượt trội, Thái Lan được giới chuyên môn đánh giá là đội sẽ vô địch ở giải đấu năm nay và Việt Nam rất khó chống đỡ ở bán kết.

Cuộc đối đầu giữa Futsal Việt Nam vs Futsal Thái Lan sẽ diễn ra lúc 14h00 ngày 25/10.

Đội hình dự kiến:

Futsal Việt Nam: Hồ Văn Y; Trần Văn Vũ, Châu Đoàn Phát, Vũ Quốc Hùng, Nguyễn Minh Trí.

Futsal Thái Lan: Katawut Hankampa; Kritsada Wongkaeo, Jarawat Sornwichian, Suphawut Thueanklang, Nattavut Madyalan.