TLCA: 0:4 1/2
TX: 5 1/2

Key Tip: Hàn Quốc bất bại 6 trận gần nhất với 4 chiến thắng.

Hàn Quốc và Sri Lanka nằm ở bảng H trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á cùng với các đội CHDCND Triều Tiên, Turkmenistan và Lebanon. Hiện tại Triều tiên đang đứng đầu bảng với 6 điểm sau 2 lượt trận trong khi Hàn Quốc và Turkmenistan cùng có 3 điểm nhưng Hàn Quốc mới chỉ đá 1 trận.

Theo thể thức sẽ chỉ có 1 đội nhất bảng giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 2. Đội nhì bảng sẽ phải cạnh tranh để chọn ra 5 trong số 8 đội có thành tích cao nhất giành vé vớt. Căn cứ vào trình độ của các đội bóng cũng như những gì họ đang thể hiện từ khi vòng loại bắt đầu có thể thấy, Hàn Quốc là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi đầu bảng.

Thế nhưng khá ngạc nhiên là ở thời điểm hiện tại đội bóng láng giềng Triều Tiên mới là đội dẫn đầu BXH. Hàn Quốc với vị thế đàn anh ở bộ môn thể thao vua chắc chắn không muốn để điều này tiếp diễn. Chỉ cần giành chiến thắng ở lượt trận thứ 2, đoàn quân của HLV Paulo Bento sẽ vượt mặt đối thủ để leo lên ngôi đầu.

Tham vọng này là hoàn toàn khả thi, bởi đối thủ ở lượt trận này của Hàn Quốc là Sri Lanka, đội bóng chưa có được điểm nào sau 2 lượt trận và cũng chưa ghi được bàn thắng nào. Mới đây nhất, trong trận giao hữu chuẩn bị cho trận đấu với Hàn Quốc, Sri Lanka đã thua sấp mặt 0-6 trước Malaysia. Nói thế để thấy chênh lệch giữa Sri Lanka và Hàn Quốc là quá lớn và chỉ cần chơi đúng sức, đội bóng xứ Kim chi đủ khả năng mang về một thắng lợi hủy diệt.

Chọn: Hàn Quốc -4 1/2 cả trận

Dự đoán: 6-0