Còn nhớ, ở bảng F lượt đi vòng loại World Cup 2022, Myanmar đã để thua Mongolia với tỷ số 1-0. Trận thua đó quả là một kết quả đáng buồn cho đại diện Đông Nam Á. Để rồi sau 3 thất bại liên tiếp, HLV Miodrag Radulovic đã bị sa thải. Người thay thế ông là vị chiến lược gia quen thuộc, Antoine Hey.

Và ông Antoine đã có thể giúp Myanmar thực sự trở lại là chính mình. Ở lượt 4, Myanmar đã đả bại Tajikistan, đội đứng thứ 2 bảng đấu vào thời điểm đó với tỷ số 4-3. Điều này khiến tình hình bảng F trở nên căng thẳng. Ngoài Nhật Bản quá mạnh, 2 đội bóng Tajikistan và Kyrgyzstan đều có 6 điểm nhưng bị 2 đội phía sau bám đuổi khá gắt gao.

Đó quả là một chiến thắng khó tin bởi trước trận, Myanmar bị đánh giá rất yếu khi chưa có điểm số nào tại vòng loại World Cup. Tuy nhiên, khi người thầy cũ trở lại, tinh thần của họ đã lên cao và cả một yếu tố chiến thuật ấn tượng đã giúp Myanmar chiến thắng.

Lam Mang Suan đã ghi 1 cú đúp ở trận đấu gần nhất, một cái tên ghi bàn vô cùng lạ của Myanmar. Khi mà Muang Muang Lwin và Aung Thu mới là những cái tên nổi bật hơn. Và đó có thể là con bài khiến Mông Cổ phải trả giá ở trận tới.

Đội hình dự kiến

Myanmar: Aung, Zaw Lin, Zaw Min Tun, Nanda Kyaw, Zaw Ye Tun, Hlaing Bo Bo, Kyaw Soe Moe, Muang Muang Lwin, Si Thu Aung, Aung Thu, Lam Mang Suan. 

Mông Cổ: Batsaikhan Ariunbold, Dulguun Amaraa, Turbat Daginaa, Ganboldyn Bilgüün, Norjmoogiin Tsedenbal, Narmandakh Artag, Khürelbaataryn Tsend-ayuush, Nyam-osor Naranbold, Davaajav Battur, Janchiv Sündorj, Maratkhan Janserik.