Nam Định gặp bất lợi tại vòng 23 V.League 2019 bởi họ mới đá bù cùng Hà Nội vòng 22 diễn ra ngày 11/9 trên sân Hàng Đẫy. Đoàn quân HLV Nguyễn Văn Dũng chỉ có ít ngày để chuẩn bị cho trận đấu tiếp đón TP.HCM trên sân nhà Thiên Trường.

Tuy nhiên, khoảng cách từ Hà Nội di chuyển về Nam Định không quá xa nên không ảnh hưởng nhiều đến sự chuẩn bị của đội bóng thành Nam. Tuy vậy, Nam Định đang có chuỗi thành tích không tốt và sân nhà cũng không còn là bất khả chiến bại.

Trước trận thua đậm 1-6 Hà Nội, đoàn quân HLV Nguyễn Văn Dũng cũng đã bị Quảng Nam đánh bại ngay trên sân Thiên Trường ở vòng 21. Tính rộng ra, Nam Định đã không thắng 4 trận liên tiếp, trong đó có 2 trận hòa và 2 thua. Do vậy, CĐV Nam Định cũng không dám kỳ vọng nhiều vào đội nhà trong bối cảnh TP.HCM đã có được sự chuẩn bị tốt.

Phía TP.HCM, họ có quãng thời gian nghỉ dài đủ để chuẩn bị cho trận đấu làm khách trước Nam Định. Khoảng cách lúc này với đội đầu bảng Hà Nội là 5 điểm nhưng vẫn còn 4 vòng đấu nữa mới khép lại giải đấu. Do đó, đoàn quân HLV Chung Hea- Seong chắc chắn muốn có chiến thắng để nuôi hy vọng.

Về thành tích đối đầu giữa 2 đội không qua vượt trội so với đối thủ. Nhưng Nam Định có lợi thế sân nhà và vị trí hiện tại chưa thực sự đảm bảo cho họ chắc suất trụ hạng. Do đó, đoàn quân HLV Nguyễn Văn Dũng sẽ đánh bại TP.HCM để tự cứu mình. Một chiến thắng cũng sẽ giúp cho Nam Định quên đi những biến cố trên Hàng Đẫy ở vòng đấu bù hôm 11/9.

Cuộc đối đầu giữa Nam Định vs TP.HCM sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 1/9 trên sân Thiên Trường.

Đội hình dự kiến của 2 đội:

Nam Định: Xuân Việt, Văn Trường, Quốc Hường, Hạ Long, Minh Tuấn, Hữu Định, Văn Phú, Văn Quý, Pereira Diogo, Mạnh Hùng, Patiyo.

TP.HCM: Thanh Thắng, Ngọc Đức, Tùng Quốc, Thanh Bình, Hoàng Thịnh, Hữu Tuấn, Quang Nam, Ismaheel, Huỳnh Kesley, Mansaray, Văn Thuận.