TL CA: 0:1/2

TL O/U: 2

Key Tip: Ai Cập thắng 8 trong 9 trận đối đầu gần nhất.

Tiếp tục đả bại Congo với tỷ số 2-0 ở lượt trận thứ 2, Ai Cập đã có được ngôi đầu bảng A sau khi Uganda bị Zimbabwe cầm hòa với tỷ số 1-1 ở lượt trận cùng vòng. Sở hữu một phong độ tuyệt vời kết hợp với ưu thế sân nhà, thầy trò Aguirre đang là những người chiếm thế thượng phong và ngôi đầu gần như đang nằm gọn trong tay họ.

Như vậy, với thắng lợi trước Congo, Ai Cập đã chính thức trở thành chủ nhân của chuỗi 4 trận toàn thắng liên tiếp tính trên mọi đấu trường. Xét rộng ra 10 trận gần nhất, Egypt đã thắng áp đảo 8 trận và chỉ thua đúng 1 lần duy nhất trước Nigeria với tỷ số tối thiểu. Tại đấu trường số 1 lục địa đen, Ai Cập cũng đang sở hữu thống kê thành tích rất ấn tượng với 6 trận thắng sau 7 trận gần nhất tại mặt trận này.

Với tư cách là đương kim Á quân của giải đấu, chẳng có lý gì Ai Cập lại không giành lấy ngôi đầu bảng A vốn xứng đáng thuộc về họ. Về phía đội khách, Uganda cũng đang là chủ nhân của chuỗi 3 trận bất bại liên tiếp bao gồm 2 chiến thắng cùng 1 trận hòa. Thế nhưng, tính trong 6 trận gần nhất, Uganda mới chỉ giành được đúng 2 trận thắng (chỉ tính trong 90 phút chính thức).

Trong quá khứ, đã không ít lần Uganda phải chạm trán với Ai Cập thế nhưng hầu như họ đều phải nhận một kết quả đáng thất vọng. Vậy thì liệu rằng, trong bối cảnh Ai Cập đang đạt trạng thái hưng phấn cộng hưởng với việc được chơi trên mảnh đất quê hương, Uganda có thể làm được gì để tránh khỏi một trận thua tan tác ở màn tái đấu tới đây?

Chuyên gia nhận định: Ai Cập -1/2

Dự đoán tỷ số: 1-0