Có lịch sử ra đời từ năm 1930 nhưng phải đến mùa giải 1990-91 Aswan mới lần đầu tiên được góp mặt tại sân đấu cao nhất của bóng đá Ai Cập. Thời gian lâu nhất liên tiếp giữ suất tại giải VĐQG của Aswan chỉ dừng lại ở 3 mùa giải 1996–97 đến 1998–99 trước khi trở lại giải Hạng 2.

Đây mới là mùa thứ 2 trở lại giải VĐQG và tất nhiên Aswan chỉ mong trụ hạng khi mùa giải năm ngoái chỉ cán đích thứ 14 chung cuộc với nhiều thời điểm phải tranh đấu tránh suất rớt hạng. Thế nên, quãng thời gian khởi đầu năm nay được coi là thành công khi Aswan thắng 2 và chỉ thua 1 trong 3 vòng đầu tiên.

Tuy nhiên, dấu hiệu hụt hơi hay chính xác là trở về mặt đất với thực lực khiêm tốn. Rõ ràng, việc thảm bại 3 bàn trắng trến ân của Al Masry đã phơi bày tất cả những hạn chế của Aswan. Thực tế, Aswan không phải địa chỉ đáng tin dành cho giới đầu tư châu Á.

Aswan vs El Gouna, 19h30 ngày 25/12: Đổi vị trí

Trong 9 trận gần nhất, Aswan phụ bạc lòng tin của giới mộ điệu tới 6 lần. Trong khi đó, El Gouna vẫn giữ được sự ổn định cần thiết với liên tiếp 3 vòng gần đây đều bất bại. Đáng nói, thành tích đối đầu nghiêng về El Gouna khi họ bất bại cả 2 lần gặp nhau ở mùa giải năm ngoái.

THÀNH TÍCH ĐỐI ĐẦU:

El Gouna thắng 1, hòa 1 và thua 1 trong 3 lần gặp nhau gần nhất.

Dự đoán tỷ số Aswan vs El Gouna: 1-3