TL: 0:0

TX: 2

Bảng B của giai đoạn 2 Clausura – lượt về giải VĐQG Colombia 2019, diễn ra hết sức kịch tích khi cả 4 đội tham dự đều còn nguyên cơ hội cạnh tranh vị trí số 1, vị trí sẽ được vào chơi trận chung kết tranh ngôi vô địch. Tính tới thời điểm hiện tại, khoảng cách giữa 4 đội bóng của bảng B chỉ là 3 điểm và chỉ cần một cú sảy chân sẽ khiến cục diện bảng đấu xáo trộn.

Hiểu rõ tình thế, Alianza và Ind. Santa Fe đều đặt quyết tâm giành trọn 3 điểm ở trận đấu tại lượt trận thứ tư, qua đó nuôi hy vọng đi tiếp. Khách quan, Alianza là đội bóng bị đánh giá thấp hơn và dù được thi đấu trên sân nhà song khả năng họ có được một kết quả tốt là rất thấp.

Sau 3 lượt trận, Alianza mới có được đúng 1 trận thắng trước Deportivo Cali, còn lại là 2 trận thua. Với chỉ 3 điểm, cùng hiệu số -2, đội quân của HLV C. Torres đã tụt xuống vị trí cuối cùng của bảng B. Nếu nhìn xa hơn, đội chủ sân Daniel Villa Zapata chưa bao giờ đem tới niềm tin tuyệt đối cho giới mộ điệu. Tính cả giai đoạn cuối của lượt đi Clausura, Alianza chỉ thắng đúng 1 trong số 11 trận tại giải VĐQG Colombia.

Trái ngược với đội chủ nhà, Ind. Santa Fe đang có được sự ổn định trong lối chơi và họ phần nào thể hiện được vóc dáng của đội bóng vô địch. Tại bảng B, Ind. Santa Fe có 2 trận thắng và chỉ để thua đúng 1 trận, chỉ xếp sau đội đầu bảng América de Cali do kém hiệu số bàn thắng thua. Còn nếu nhìn xa hơn, Ind. Santa Fe cũng chỉ để thua đúng 1 trận, hòa 3 và thắng tới 11 trận trong số 15 trận đã đá tại giải VĐQG Colombia kể từ tháng 9 cho tới nay.

- Chuyên gia Alianza vs Ind. Santa Fe: Ind. Santa Fe +0

- Dự đoán tỷ số Alianza vs Ind. Santa Fe: 1-3.