Ở mùa giải sắp khởi tranh, cả Jazz và TPV đều chơi tại giải đấu thuộc cấp độ thứ 3 của bóng đá Phần Lan. Tất nhiên, họ đều được xếp vào nhóm B khi có cùng khu vực địa lý theo cách phân chia của LĐBĐ Phần Lan. Lần gần nhất họ cùng tranh tài ở một hạng đấu đã diễn ra ở mùa 2017 và cũng là giải Hạng 3 thuộc nhóm B.

Trong hoàn cảnh khó tìm kiếm đối thủ đá giao hữu để chuẩn bị cho mùa giải mới, họ lại miễn cưỡng gặp nhau. Sở dĩ nói miễn cưỡng bởi 2 đội không có quanhệ theo kiểu truyền thống và lần gần nhất họ gặp nhau ở một trận đấu mang tính chất giao hữu đã cách đây hơn 8 năm. Nhìn vào tương quan hiện tại, TPV vẫn nhận được sự tin tưởng hơn từ các nhà phân tích chuyên môn.

Jazz vs TPV, 18h30 ngày 5/4: Đẳng cấp vẫn hơn

Đội khách vừa xuống từ giải Hạng 2 nên nhiều trụ cột của họ vẫn ở trình độ rất khác so với Jazz. Trên thực tế, ở màn đụng độ hồi đầu năm TPV đã có chiến thắng 1-0 dù thiếu nhiều trụ cột tại Cúp Liên đoàn dành cho các đội hạng 3. Hơn nữa, lúc này Jazz đang mất phương hướng với 4 trong 5 trận gần nhất không thắng.

Phân tích T/X: Dưới bàn thắng cả trận: Theo thống kê, có tới 4 trong 5 trận gần nhất giữa 2 đội đều khép lại với tối đa chỉ 2 bàn thắng được ghi. Lúc này, Jazz chưa ổn định tổ chức và TPV cũng thiếu nhiều trụ cột nên kịch bản tưng bừng bàn thắng với chất lượng chuyên môn cao mà họ tạo ra rất thấp.

DỰ ĐOÁN: 0-1