TLCA: 0:3/4
TX: 2 1/4

Key Tip: Sociedad toàn thắng 2 trận gần nhất.

Tranh thủ loạt trận quốc tế hồi đầu tháng 9 vừa qua, Sociedad và Alaves đã có trận giao hữu với nhau. Kết quả 2 đội hòa không bàn thắng. Trước đó, hồi đầu mùa giải hai đội cũng từng đá giao hữu với phần thắng tối thiểu nghiêng về phía Sociedad. Ở mùa giải trước, 2 đội chạm trán nhau 2 lần với mỗi bên giành 1 trận thắng cũng với tỷ số 1-0.

Nói để thấy tương quan giữa đôi bên là không quá chênh lệch nhau và sân nhà đôi khi cũng không phải là lợi thế quá lớn. Nên nhớ rằng mùa trước Sociedad từng nhận thất bại ngay tại tổ ấm của mình trước Alaves, trong trận đấu mà họ chấp tỷ lệ châu Á 0:3/4 tương tự như màn chạm trán đêm nay.

Tuy nhiên, kịch bản này sẽ rất khó để lặp lại, bởi sau thời điểm gặp nhau hồi đầu tháng 9, Sociedad và Alaves lại thể hiện phong độ hoàn toàn trái ngược nhau. Sociedad toàn thắng 2 trận, trong đó có việc đánh bại ông lớn Atletico Madrid với tỷ số 2-0 và mới nhất là ca khúc khải hoàn rời sân của Espanyol (3-1). Sự tự tin, tinh thần hưng phấn là điều mà Sociedad đang có ở trận đấu này.

Với Alaves, phong độ của đội khách đang là rất tệ, khi họ toàn thua cả 2 trận gần nhất trước những đội bóng mạnh hơn là Sevilla và Bilbao. Hàng công của đội khách thực sự gặp vấn đề, khi tịt ngòi cả 2 trận đấu đó. Tính xa hơn, Alaves không thắng 4 trận gần nhất. Nếu vẫn thi đấu với bộ mặt tệ hại này, thật khó để tin đội khách có điểm ra về.

Chọn: Sociedad -3/4 cả trận

Dự đoán: 2-0