TLCA: 0:0
TX: 2 1/2

Như thường lệ, cuộc đua đến ngôi vương của bóng đá Scotland chỉ là chuyện giữa Celtic và Rangers, hai đội cùng thành phố với nhiều duyên nợ và đã bỏ xa phần còn lại khoảng cách đáng kể về chuyên môn.

Mùa giải năm nay cũng không phải ngoại lệ khi Celtic đứng nhì bảng nhưng đã hơn vị trí thứ 3 tới 5 điểm dù còn 1 trận chưa đá. Cả 2 đều bất bại cho đến trước trận đấu này qua 10 vòng đầu tiên. Họ ganh đua từng tý để vươn lên chiếm ưu thế nên trận đấu này càng trở nên đáng chờ đợi hơn rất nhiều.

Ở thời điểm hiện tại, Rangers đang hơn đại kình địch 1 điểm nhưng lại đá nhiều hơn 1 trận. Do đó, đội khách ít nhất phải có điểm để duy trì lợi thế hiện tại và không bị bỏ lại quá xa nếu Celtic tận dụng tốt trận đá bù.

Celtic vs Rangers, 18h30 ngày 17/10: Giữ ngôi đầu

Trong bối cảnh như vậy, Rangers đang nhận được đánh giá tích cực từ giới điều khiển chỉ số châu Á. Chỉ số chính xuất hiện ngay từ thời điểm ban đầu được niêm yết với mốc 0:0 là minh chứng rõ ràng nhất. Chưa khi nào được chơi trên sân nhà lại chứng kiến Celtic không có vị thế cửa trên như vậy.

Phân tích T/X: Dưới bàn thắng cả trận: Theo đánh giá của giới chuyên môn, mốc bàn thắng cả trận 2 1/2 không phải là cao để chờ đợi vào kịch bản tưng bừng bàn thắng khi đây là 2 đại diện ưu tú nhất của bóng đá Scotland. Thực tế, tính chất quan trọng của trận đấu và nhiều trụ cột vừa trở về từ đợt tập trung đội tuyển cũng khiến kịch bản mãn nhãn khó xảy ra.

*Chuyên gia nhận định Celtic vs Rangers: Chọn: Rangers +0.
*Dự đoán tỷ số Celtic vs Rangers: 0-1.