TL CA: 0:1 1/4

TL O/U: 2 3/4

Key Tip: Gaziantep chưa thực sự sẵn sàng cho mùa giải mới khi thua 3 trong 4 màn chạy đà gần nhất.

Sau 1 mùa giải thảm hoạ, bị đánh bật ra khỏi tốp 5 và không có vé đến cúp châu Âu, Fenerbahce đã phá két ở kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua. 10 cái tên được đưa về sân FB Şükrü Saracoğlu ở mùa hè qua với kỳ vọng sẽ bổ sung chất trong đội hình, để đủ sức cạnh tranh với những gã hàng xóm ồn ào.

Ngay trận khai mạc, những tân binh được kỳ vọng như Garry Rodrigues, Max Kruse hay Vedat Muriqi đã sẵn sàng ra sân để chứng tỏ giá trị của mình. Cùng với những Turuc, Bayindir...trên băng ghế dự bị, dòng tiền mà Fenerbahce đổ vào thị trường chuyển nhượng sẽ có dịp được phát huy sức mạnh của mình. Đó là lợi thế lớn với HLV Yanal trong khâu chuẩn bị.

Về mặt chuyên môn, Fenerbahce chưa tạo được nhiều ấn tượng trên sân cỏ ở loạt giao hữu mùa hè qua. Tuy nhiên điều đó cũng không thể khiến giới chuyên môn đánh giá thấp đội bóng này, bởi đó vốn đã là “thói quen” thường thấy của Fenerbahce. Khi ở cuộc chiến thực, chủ sân FB Şükrü Saracoğlu mới phát huy hết sức mạnh của mình.

Khá may mắn cho Fenerbahce khi lịch thi đấu chỉ đưa tân binh Gazisehir Gaziantep làm đối thủ của họ trong ngày khai mạc. Trước 1 đối thủ non kém kinh nghiệm, đây là cơ hội tốt để những bản hợp đồng mới của Fenerbahce hoà nhập nhanh chóng cùng đội bóng. Ngoài ra, bản thân Gazisehir Gaziantep cũng là đội thay máu gần như toàn bộ đội hình ở mùa hè qua, sau khi giành được vé lên hạng.

Thế nên về sự ổn định trong bộ khung, các vị khách không có chút lợi thế nào so với Fenerbahce. Đó là chưa kể việc những cái tên được đưa về Gazisehir Gaziantep ở mùa hè qua đều là những bản hợp đồng kém chất lượng. Và cuối cùng, chuỗi trận chuẩn bị của tân binh này ở mùa hè qua cũng không thực sự thuyết phục giới chuyên môn. Trong 4 trận giao hữu đã đấu thì đội bóng này đã để thua tới 3 trận.

Chuyên gia nhận định: Fenerbahce -1 1/4

Dự đoán tỷ số: 3-1