TL CA: 1/2:0

TL O/U: 2 3/4

Key Tip: Fiorentina vừa có mạch 3 trận toàn thắng gần đây.

Thương vụ được trông mong nhất của Napoli là Mauro Icardi vẫn chưa thể hoàn tất, và điều đó đồng nghĩa với việc các vị khách không có nhiều thay đổi trong đội hình ở ngày khai mạc. Mặc dù rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng mùa hè qua song Napoli vẫn chưa đưa về San Paolo cái tên nào nổi bật. Ngược lại, các vị khách đã phải chia tay Diawara ở mùa hè qua. Sự thay đổi trên chắc chắn không thể khiến Napoli lột xác sau 1 mùa giải bị xem là thất bại.

Ở khâu chuẩn bị, Ancelotti và các học trò cũng có ngày tổng duyệt thất bại khi họ lấy Barcelona làm quân xanh. Ở trận chiến đó, Napoli đã bị đối thủ đánh bại với tỷ số 0-4 qua đó đánh mất lợi thế về tâm lý trước ngày khai mạc giải. Mùa giải trước với Fiorentina cũng là 1 năm đáng quên. Đó là khoảng thời gian ác mộng với sắc tím Fio khi có thời điểm họ phải nghĩ đến cuộc chiến trụ hạng.

Tuy nhiên mùa giải này của Viola rất đáng được trông chờ. Bởi CLB đã được thay máu ở từ vị trí đầu đàn. Fiorentina đã được mua lại bởi Commisso, người được cho là nhiều tham vọng hơn so với bộ đôi Diego và Andrea đang mất hướng đi tại Serie A. Và từ khi tiếp quản CLB, vị chủ tịch mới của Viola cũng cho thay máu hàng loạt trong đội hình, tạo nên luồng gió mới cho đội bóng.

Động thái của vị tân chủ tịch Commisso sẽ khiến HLV Montella, người được đưa về từ tháng 4, sẽ phải tập trung hơn nếu không muốn phải rời ghế nóng. Việc Napoli giữ nguyên bộ khung cho trận khai mạc sẽ giúp họ có được sự ổn định nhưng cũng dễ bị bắt bài. Trong khi đó, Fiorentina của Montella cũng đã có những nét tươi mới trong loạt trận diễn ra ở mùa hè qua. Cụ thể chủ sân Artemio Franchi đang kéo dài mạch thắng của mình lên tới 3 trận liên tiếp. Màn khởi động đó sẽ khiến Fiorentina thêm phần tự tin để vượt núi cao trong ngày khai mạc.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Fiorentina: Dragowski; Lirola, Milenkovic, Pezzella, Venuti; Pulgar, Badelj, Benassi; Chiesa, Boateng, Sottil.

Napoli: Meret; Di Lorenzo, Manolas, Koulibaly, Ghoulam; Allan, Fabian Ruiz; Callejon, Zielinski, Insigne; Mertens

Chuyên gia nhận định: Fiorentina +1/2

Dự đoán tỷ số: 1-1