TL: 0:1/2

TX: 2 1/2

Gamba Osaka là CLB lừng danh một thời của bóng đá Nhật Bản. Họ từng 2 lần vô địch J.League vào các mùa: 2005 và 2014. Nhưng kể từ đó, ánh hào quang chưa bao giờ trở lại với đội chủ sân Panasonic Stadium Suita. Thành tích tốt nhất của họ chỉ là vị trí Á quân chung cuộc mùa 2015.

Sự vận động của Gamba Osaka những mùa gần đây đúng theo kiểu ‘phú quý giật lùi’. Họ cán đích ở vị trí thứ 4 mùa 2014. Ba mùa giải vừa qua, Gamba Osaka chỉ kết thúc mùa giải ở khoảng giữa bảng xếp hạng: lần lượt thứ 10, thứ 9 và thứ 7 chung cuộc.

Điều tương tự cũng diễn ra ở mùa 2020. Sau 4 vòng đấu đầu tiên, Gamba Osaka thu về 7 điểm và xếp thứ 8. Vị trí của họ còn sau cả Oita Trinita. Oita Trinita cùng có được 7 điểm nhưng sở hữu chỉ số phụ tốt hơn.

Oita Trinita dĩ nhiên lép vế hơn so với Gamba Osaka về mặt tên tuổi. Oita Trinita chưa bao giờ vô địch J.League. Thành tích tốt nhất của họ chỉ là vị trí thứ 8 chung cuộc ở mùa 2006.
Sau thất bại trước Cerezo Osaka ở trận ra quân J.League 1 mùa 2020, Oita Trinita thi đấu ngày một khởi sắc hơn. Họ bất bại cả 3 vòng vừa qua và thu về 7/9 điểm tối đa.

Gamba Osaka vs Oita Trinita, 17h ngày 18/7: Vô danh thắng hữu danh?

Dù lép vế hơn về mặt danh tiếng nhưng Oita Trinita không hề e ngại Gamba Osaka. Bằng chứng: họ bất bại cả lượt đi lẫn lượt về khi đấu với Gamba Osaka ở mùa giải trước: thắng 1, thua 1.

Với đà thăng tiến hiện tại, Oita Trinita nhiều khả năng sẽ thêm một lần khiến Gamba Osaka phải ôm hận.

Phân tích TX

Các trận đấu của Oita Trinita thuộc khuôn khổ J.League mùa này thường có ít bàn thắng: 3/4 trận không quá 2 bàn. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới điều này là bởi Oita Trinita phòng ngự tương đối tốt: chỉ nhận 3 bàn thua từ đầu mùa.

Lối chơi phòng ngự - phản công sở trường của Oita Trinita càng có thêm ‘đất diễn’ khi Gamba Osaka nhiều khả năng thi đấu theo kiểu ‘cửa trên’. Dẫu vậy, cột mốc TX là 2 1/2 sẽ trở thành thách thức với 2 đội một khi Oita Trinita ‘rình rập chờ thời’.

Dự đoán tỷ số Gamba Osaka vs Oita Trinita: 0-1.