TLCA: 0:1/2
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Cửa trên gây thất vọng cả 5 lần đối đầu gần nhất

Lorient không còn cửa để thăng hạng trực tiếp nhưng họ vẫn cần giữ vị trí trong top play-off của mình. Bên phía đối diện, Auxerre cũng đang khát điểm để tránh xa khu vực cầm đèn đỏ. Về cơ bản thì sức ép với Auxerre lớn hơn ở trận này, nhưng điều đó đồng thời cũng giúp họ có được quyết tâm cao hơn so với chủ nhà.

Theo đánh giá từ người viết, mức chấp hòa của Lorient là không khả quan. Được chơi trên sân nhà và trước đối thủ kém tới 11 bậc thì rõ ràng TL như vậy khá thấp. Lần gần nhất tiếp Auxerre trên sân nhà, Lorient cũng chấp hòa và kết quả là họ thua sấp mặt 1-3. Đó cũng là lần thứ 6 liên tiếp (không tính giao hữu) Lorient không thể đánh bại được Auxerre khi tiếp đối thủ này trên sân nhà.

Ngoại trừ yếu tố đối đầu đó thì mức handicap 0:1/2 cũng không mang đến điềm lành cho Lorient. Trận mới nhất chấp hòa đối phương họ cũng thua ngay trên sân nhà. Hơn thế nữa, trong bối cảnh Auxerre chơi rất tệ trên sân khách với 6/7 thất bại vừa qua thì lẽ ra Lorient phải được đánh giá cao hơn mới hợp lý.

Từ cách nhìn nhận của giới chuyên môn, người viết tin rằng Auxerre là cửa sáng hơn trong trận này. Còn ở góc độ tổng bàn thắng, mức 2 1/4 cũng không hứa hẹn về kịch bản mở, khi Auxerre tấn công không tốt trên sân khách và 4/5 lần đối đầu gần đây giữa đôi bên cũng đều có không quá 2 bàn.

Chuyên gia nhận định: Auxerre (+1/2)
Dự đoán tỷ số: 1-1