TLCA: 1/2:0
TX: 2 1/2

Sau thất bại 0-3 trước Viettel ở vòng 7, Quảng Nam thông báo chia tay HLV Vũ Hồng Việt. Ghế nóng trên sân Tam Kỳ lập tức có người thay thế, đó là HLV Nguyễn Quang Hùng. Ông Hùng trước đây mới được biết đến là HLV đội trẻ Đà Nắng.

Thế nhưng dù danh tiếng vị thuyền trưởng mới không nổi như cồn, Quảng Nam vẫn tin rằng việc thay tướng giữa dòng sẽ giúp họ đổi vận. Trước Quảng Nam, ở V-League 2020 đã có 3 CLB thay HLV trưởng là Sài Gòn FC, Thanh Hóa và Nam Định và cả 3 đội bóng này đều thi đấu ổn định sau đó.

Điều đáng nói là trong 4 trận toàn thua gần đây của Quảng Nam, nhiều vị trí chủ chốt trong đội hình như Đinh Thanh Trung, Huỳnh Tấn Sinh, Hà Minh Tuấn đã thi đấu dưới sức. Làn gió mới trên băng ghế huấn luyện hứa hẹn giúp họ tìm lại động lực để cống hiến cho CLB khả năng tốt nhất.

Quảng Nam vs SLNA, 17h ngày 5/7: Thay tướng đổi vận

Thuận lợi cho HLV Quang Hùng là Quảng Nam được thi đấu trên sân nhà trước một SLNA đang tụt dốc không phanh. Những Văn Đức, Văn Lắm, Văn Hoàng giúp SLNA bất bại và giữ sạch lưới 5 vòng đầu V-League mùa này. Nhưng 2 trận gần đây, SLNA toàn thua, thủng lưới tới 6 lần.

Tính ổn định vẫn đang là dấu hỏi lớn đối với lứa cầu thủ kế cận các đàn anh như Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Khắc Ngọc... ở đội bóng xứ Nghệ. Dấu hiệu tụt dốc có thể kéo theo hiệu ứng domino khiến đoàn quân của HLV Ngô Quang Trường phải đối mặt thách thức thực lớn hơn trong thời gian tới.

Phân tích TX: Quảng Nam đang khát khao giành chiến thắng để đổi vận, hứa hẹn sẽ chơi tấn công tổng lực trên sân Tam Kỳ. Trong khi đó SLNA lại đang khủng hoảng hàng thủ, thua 6 bàn chỉ sau 2 trận gần đây. Kịch bản tưng bừng bàn thắng vì thế đang được chờ đợi trong 90 phút tranh tài sắp tới.

Lựa chọn chuyên gia: Quảng Nam +1/2
Dự đoán tỷ số Quảng Nam vs SLNA: 2-1.