TLCA: 0:1
TX: 2 1/2

Key Tip: Đà Nẵng không thắng 20 trận sân khách gần nhất.

Vòng đấu trước, Than Quảng Ninh đã bị đội bét bảng Khánh Hòa cầm chân với tỷ số 1-1. Đó là trận đấu mà đội bóng đất Mỏ vươn lên dẫn trước, nhưng chiếc thẻ đỏ của Đào Nhật Minh ở giữa hiệp 2 khiến họ không thể mang về 3 điểm trọn vẹn. Đó cũng là trận đấu thứ 2 liên tiếp Than Quảng Ninh để mất điểm, khi trước đó họ để thua chủ nhà Hải Phỏng (2-3).

Để mất điểm 2 vòng liên tiếp khiến Than Quảng Ninh thất thế trong cuộc đua vô địch, khi hiện tại họ đứng thứ 3 trên BXH với 29 điểm, kém đội đầu bảng TP. HCM khoảng cách 6 điểm. Nếu muốn nuôi tham vọng cạnh tranh ngôi vươn, đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng cần sớm lấy lại sự ổn định và duy trì mạch trận chiến thắng.

Đối thủ của Than Quảng Ninh ở trận đấu này là Đà Nẵng, đội bóng đang đứng ngay phía sau họ trên BXH với 3 điểm ít hơn. Trận cầu này vì thế cũng mang tính chất rất quan trọng với cả 2 đội, đặc biệt là Đà Nẵng, bởi chỉ có thắng họ mới bắt kịp đối thủ và nuôi hy vọng lọt vào nhóm 3 đội dẫn đầu.

Tuy nhiên, đây sẽ là nhiệm vụ không hề đơn giản với Đà Nẵng, bởi sân khách đang thực sự là ác mộng của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức. Thống kê cho thấy, họ chưa thắng trận sân khách nào từ đầu mùa với 3 trận hòa và 5 thất bại. Tính xa hơn, 20 chuyến xa nhà gần nhất trên mọi đấu trường, Đà Nẵng bất thắng với 14 thất bại. Với màn trình diễn nghèo nàn này, quả thực rất khó để đặt niềm tin vào các cầu thủ Đà Nẵng ở chuyến hành quân tới sân Cẩm Phả, nơi Than Quảng Ninh thắng 6, hòa 1 và chỉ nhận 1 thất bại từ đầu mùa.

Chọn: Than Quảng Ninh -1 cả trận

Dự đoán: 3-1