TLCA: 3/4:0
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Leeds Utd thua TL ở 4/5 trận gần đây

Giữa đôi bên lúc này là sự trái ngược về thứ hạng cũng như điểm số. Nếu như Leeds đang chễm trệ ở ngôi đầu thì Rotherham lại chỉ đứng thứ 21/24 đội. Leeds đang khát khao thăng hạng, trở lại với Premier League sau nhiều mùa chơi ở các cấp độ dưới trong khi Rotherham cũng muốn tránh xa khu vực cầm đèn đỏ. Động lực thi đấu là điều mà đôi bên đều có trong cuộc chiến này.

Nhìn vào thứ hạng và điểm số đó, có thể thấy được Leeds là đội mạnh hơn tại thời điểm hiện tại. Tuy vậy thì các chuyên gia lại không đánh giá cao mức TL mà Leeds có ở trận này. Mức chấp 3/4 trên sân khách trong bối cảnh đội chủ nhà nằm ở nhóm cuối không phải là TL khả quan với các học trò của Bielsa. Định mức đó càng thấy thấp nếu biết rằng 3 lần đối đầu gần nhất Leeds toàn thắng.

Sở dĩ giới cầm cân nảy mực nghi ngại khả năng thắng trận của Leeds bởi họ có dấu hiệu sa sút trong thời gian này. Thất bại trước Stoke là trận thua thứ 3 trong 4 vòng mới nhất của Leeds, từ chỗ họ tạo ra cách biệt an toàn với các đội xếp sau thì hiện tại Leeds chỉ còn hơn đội xếp thứ 3 có 4 điểm. Rõ ràng, tinh thần của Leeds đang bị ảnh hưởng không nhỏ sau những kết quả thiếu khả quan đó.

Chính vì thế, người viết không tin vào CLB đang dẫn đầu BXH trong trận cầu này. Còn ở mức tổng bàn thắng, dù rằng các trận gần đây của 2 đội đều xuất hiện sự cởi mở nhưng mức O/U 2 1/2 chưa cho thấy điều đó. Vậy nên, chọn mốc dưới là hợp lý cho trận chiến này!

Chuyên gia nhận định: Rotherham (+3/4)
Dự đoán tỷ số: 1-1