TLCA: 0:1/2

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Thanh Hóa đang có mạch 5 trận toàn thua theo châu Á.

Từ một chễm trệ trong tốp 4, Thanh Hóa rơi thẳng một mạch xuống vị trí thứ 10, hơn nhóm cầm đèn đỏ đúng 2 điểm (25 so với 23). Đây là hệ quả của các học trò HLV Vũ Quang Bảo trải qua 5 trận liên tiếp không thắng, thu về vỏn vẹn 1/15 tối đa. Ở vòng 20 diễn ra cuối tuần trước, Thanh Hóa thua trắng 5 bàn trước Hà Nội FC.

Thất bại nói trên giống như giọt nước tràn ly, buộc chiến lược gia họ Vũ phải từ nhiệm chỉ sau ít tháng tiếp quản ghế nóng. Thay thế cho HLV Vũ Quang Bảo là người đồng nghiệp trẻ tuổi Mai Xuân Hợp. Nhiệm vụ trước mắt của HLV Mai Xuân Hợp là vực dậy tinh thần đang sa sút của các cầu thủ áo vàng, kế đó là đưa Thanh Hóa trở lại quỹ đạo.

Tuy nhiên, đây là nhiệm vụ không dễ dàng. Thanh Hóa đang rệu rã về tinh thần và bộc lộ nhiều hạn chế về chuyên môn. Đơn cử như 5 trận vừa qua, đội bóng xứ Thanh nhận cả thảy 15 bàn thua, một con số đáng báo động. Vòng này, Thanh Hóa được thi đấu trên sân nhà trước Hải Phòng, đội bóng đứng áp chót BXH.

Hải Phòng sẽ chiếm được vị trí của Thanh Hóa và đẩy đối thủ vào cuộc chiến trụ hạng nếu như họ giành chiến thắng trong chuyến làm khách tại xứ Thanh. Trước đối thủ đang rơi tự do, Hải Phòng chắc chắn không bỏ lỡ cơ hội thoát khỏi vùng nguy hiểm. Việc hàng thủ Thanh Hóa đang thi đấu như mơ ngủ chính là cơ sở để Hải Phòng hy vọng vào một khúc khải hoàn.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Hải Phòng +1/2

Dự đoán tỷ số: 1-2