TLCA: 0:0

TX: 2 1/4

Đương kim vô địch Hà Nội FC ở mùa giải này sa sút thấy rõ. Sau 10 vòng đấu, đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm mới giành được 15 điểm, xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng. Khoảng cách giữa Hà Nội FC với đội xếp thứ 9 (phải đá giai đoạn 2 tranh vé trụ hạng) chỉ bằng đúng một chiến thắng.

Không quá khó để giải thích lý do cho những màn trình diễn kém thuyết phục của Văn Quyết và đồng đội từ đầu mùa. Một loạt trụ cột của đội bóng thủ đô như Duy Mạnh, Đình Trọng, Quang Hải hay Vua phá lưới V-League mùa trước Pape Omar Faye liên tục phải vật lộn với chấn thương.

Tuy nhiên, có một thực tế là dù không thắng như chẻ tre giống hai mùa giải gần đây, Hà Nội FC vẫn không phải một đối thủ dễ bị đánh bại. 3 trận gần đây đội bóng Thủ đô thắng 1, hòa 2. Trên sân khách họ bất bại 4 trận liên tiếp vừa qua với 1 chiến thăng và 3 trận hòa.

Hơn thế, trước đối thủ TP.HCM, Hà Nội FC lúc này vẫn đang được xem là một "cái dớp". 9 trận đối đầu TP.HCM gần đây, Hà Nội bất bại với 8 chiến thắng và 1 trận hòa. Trận tranh Siêu Cúp quốc gia và ngày 1/3/20202, Hà Nội FC cũng thiếu vắng nhiều trụ cột đã khiến TP.HCM 'khóc hận' với tỷ số 2-1.

TP.HCM vs Hà Nội, 19h15 ngày 24/7: Giúp sức Sài Gòn FC

TP.HCM đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng V-League với 17 điểm, kém đội dẫn đầu Sài Gòn FC 5 điểm. Có thể nói rằng Công Phượng và đồng đội lúc này đang rất khát thắng. Tuy nhiên, TP.HCM lại thực sự không tạo được sự tin tưởng trên sân nhà. 9 trận tiếp khách trước đó trên sân Thống Nhất, TP.HCM không thắng tới 7 lần (thua 5, hòa 2).

Phân tích TX: Sau 10 vòng đấu tại V-League mùa này, TP.HCM đã ghi được được 16 bàn thắng nhưng chỉ 7 bàn trong số đó xuất hiện trên sân Thống Nhất. Trong khi đó sau 5 trận sân khách từ đầu mùa, Hà Nội FC mới ghi 6 bàn. Cả 7 trận gần đây của Hà Nội FC đều chỉ có tối đa 2 bàn/trận nên kịch bản khô hạn bàn thắng càng tỏ ra sáng nước trong trận đấu sắp tới.

Đội hình dự kiến

Hà Nội FC: Tấn Trường; Văn Kiên, Văn Dũng, Việt Anh, Đức Huy, Moses, Hùng Dũng, Văn Toàn, Quang Hải, Văn Quyết, Rimario.

TP.HCM: Bùi Tiến Dũng, Tùng Quốc, Viết Phú, Seo Yong Duk, Ngọc Thịnh, Ngọc Đức, Phi Sơn, Văn Thành, Văn Thuận, Công Phượng, Xuân Nam.

Lựa chọn chuyên gia: Hà Nội

Dự đoán tỷ số TP.HCM vs Hà Nội: 0-1.