TLCA: 0:1/2

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Quảng Ninh đang có mạch 4 trận bất thắng theo châu Á.

Trong gần 1 tháng qua, TP.HCM đã đánh mất ưu thế trong cuộc đua vô địch với Hà Nội FC. Hai thất bại liên tiếp trước Khánh Hòa (1-2) và Quảng Nam (0-2) buộc TP.HCM phải nhường lại ngôi đầu cho đội bóng thủ đô. Xét về mặt điểm số, thầy trò Chung Hae-seong đang bị đối thủ bỏ xa với khoảng cách 5 điểm (35 so với 40).

Chứng kiến 2 thất bại vừa qua có thể thấy, TP.HCM thiếu đi những phẩm chất quan trọng để có thể bước lên ngôi vị cao nhất. Chính vì vậy, dù đã được trao cơ hội, nhưng họ không thể nắm giữ. Trên lý thuyết, TP.HCM vẫn còn cơ hội lên ngôi, song điều quan trọng là họ không được phép mắc sai lầm và phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba.

Cuộc tiếp đón Quảng Ninh là cơ hội để TP.HCM níu giữ hy vọng đăng quang. Đội bóng đất mỏ hiện đứng thứ 3 trên BXH, tức ngay phía sau TP.HCM. Tuy nhiên, khó có thể nói đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng đang thi đấu tốt. 4 trận gần đây, Quảng Ninh bất khả thắng, thu về vỏn vẹn 3/12 điểm tối đa, mới nhất họ bị Nam Định cầm hòa 0-0 ngay tại Cửa Ông.

Dĩ nhiên, Quảng Ninh không phải là lựa chọn hấp dẫn trên sàn giao dịch mà việc hòa 1, thua 3 ở 4 trận gần đây là minh chứng. Ở trận lượt đi diễn ra hôm 17/5, dù phải đá trên sân khách nhưng TP.HCM đã đánh bại Quảng Ninh 2-1. Với tương quan hiện tại, thầy trò Chung Hae-seong sẽ giữ 3 điểm ở lại sân Thống Nhất.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: TP.HCM -1/2

Dự đoán tỷ số: 2-1