TLCA: 3/4:0

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: U22 Campuchia thắng theo châu Á 4/5 trận vừa qua sắm vai cửa dưới.

U22 Việt Nam đã không thể hoàn thành mục tiêu góp mặt trong trận chung kết sau khi thua U22 Indonesia 0-1 trong trận bán kết diễn ra chiều 24/2. Kết quả trên buộc thầy trò Nguyễn Quốc Tuấn phải bước vào trận tranh hạng 3 với U22 Campuchia, đội bóng để thua U22 Thái Lan sau loạt sút luân lưu 11 mét ở trận bán kết còn lại.

Nếu dựa vào mặt danh tiếng, U22 Việt Nam rõ ràng là cái tên được đánh giá cao hơn. Thế nhưng, nếu ai đó cho rằng, đoàn quân của HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ dễ dàng giành chiến thắng để đứng thứ 3 chung cuộc thì phải xem xét lại. 

Ở giải đấu này, U22 Campuchia không còn là đội bóng dễ bị bắt nạt. Trong vai trò chủ nhà, đội bóng xứ chùa tháp có lợi thế khi quen với mặt sân cỏ nhân tạo vốn gây ra nhiều khó khăn cho đối thủ. Ngoài ra, thầy trò Felix Dalmas cũng đã quen với điều kiện thời tiết nắng nóng nên duy trì được nền tảng thể lực tốt hơn phần còn lại.

Chính nhờ những yếu tố trên, U22 Campuchia đã quật ngã U22 Malaysia 1-0, đả bại U22 Myanmar 2-0 để sở hữu tấm vé đi tiếp sớm 1 lượt trận. Đến bán kết, đội bóng xứ chùa tháp suýt chút nữa tạo ra bất ngờ trước U22 Thái Lan. Thực tế, nếu may mắn hơn trong loạt sút luân lưu 11 mét, U22 Campuchia đã ghi tên mình vào trận chung kết.

Trong khi đó, việc thiếu vắng nhiều trụ cột khiến U22 Việt Nam chỉ còn là một tập thể tầm thường. Trải qua 4 trận trên đất Campuchia, thầy trò Nguyễn Quốc Tuấn chỉ có 1 trận đấu tạm chấp nhận được, đó là trận gặp U22 Đông Timor. Thế nên, đừng ngạc nhiên nếu đội bóng áo đỏ trắng tay rời giải.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: U22 Campuchia

Dự đoán tỷ số: 1-0