Bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã diễn ra 2 lượt trận, Tajikistan đang tạm dẫn đầu với 2 chiến thắng. Nhật Bản và Mông Cổ để cùng có 3 điểm nhưng Á quân Asian Cup mới chỉ đá 1 trận.

Ở lượt đấu diễn ra ngày 10/10 này, Nhật Bản sẽ đối đầu trực tiếp với Mông Cổ. Đây vốn là cặp đấu không cân sức bởi Nhật Bản là đội bóng hàng đầu châu lục, trong khi Mông Cổ không quá nổi bật ở châu Á. Thế nhưng, bất ngờ xảy ra ở trận mở màn bảng F khi Mông Cổ bất ngờ đánh bại Myanmar với tỷ số 1-0.

Nhưng ngay trận thứ 2, Mông Cổ đã phải nhận thất bại 0-1 trước Tajikistan. Sự tiến bộ của Mông Cổ rất đáng ghi nhận. Ở vòng loại thứ 3, họ đã vượt qua Brunei với tổng tỷ số 3-2 sau 2 lượt trận. Thế nhưng, đội bóng này khó tránh khỏi thất bại trước tuyển Nhật Bản ở lượt đấu thuộc bảng F này.

Nhật Bản là Á quân Asian Cup 2019 sau khi để Qatar ở trận chung kết. Sau đó, Nhật Bản còn tham dự Copa America 2019 diễn ra tại Brazil. Thành tích của đội bóng xứ mặt trời mọc là 2 trận hòa trước Ecuador, Uruguay và thua đậm Chile. Ở trận mở màn bảng F, Nhật Bản cũng thắng dễ Myanmar với tỷ số 2-0.

Chính vì thế, Nhật Bản chắc chắn sẽ có trận thắng dễ trước Mông Cổ khi được thi đấu trên sân nhà diễn ra lúc 17h35 ngày 10/10 tới.

Thông tin lực lượng:

Nhật Bản và Mông Cổ đều đang có được lực lượng mạnh nhất.

Đội hình dự kiến:

Nhật Bản: Shuichi Gonda, Takehiro Tomiyasu, Gaku Shibasaki, Maya Yoshida, Yuto Nagatomo, Ritsu Doan, Kento Hashimoto, Yuya Osako, Shoya Nakajima, Hiroki Sakai, Takumi Minamino.

Mông Cổ: Batsaikhan Ariunbold, Davaajav Battur, Turbat Daginaa, Ganboldyn Bilgüün, Norjmoogiin Tsedenbal, Gankhuyag Ser-od-yanjiv, Tögsbileg, Khürelbaataryn Tsend-ayuush, Naranbold, Dulguun Amaraa, Oyunbaataryn Mijiddorj.