Qatar may mắn rơi vào một bảng đấu dễ thở. Vì thế, việc họ dẫn đầu bảng E như một lẽ tất yếu. Nhất là trong bối cảnh Qatar vốn dĩ thi đấu chỉ để mang tính cọ sát và rà soát lực lượng, thì những trận đấu của đội bóng này lại càng dễ thu về những kết quả tốt. Trên thực tế, cho dù có bét bảng thì nước chủ nhà World Cup 2022 vẫn có vé kia mà.

Về phần mình, không ngạc nhiên khi Bangladesh đang xếp cuối bảng E. Để thua trên sân của Afghanistan ở trận ra quân, Bangladesh sẽ thực sự gặp khó nếu không có điểm trước Qatar. Cuối tháng 9 và đầu tháng 10 vừa qua, Bangladesh có sự chuẩn bị tốt khi đánh bại Bhutan trong cả 2 trận, ghi 6 bàn, thủng lưới chỉ 1 lần.

Tuy nhiên, Qatar là một cái tên hoàn toàn khác biệt. Nhà đương kim vô địch châu  Á hiện đang sở hữu tiền đạo cực kỳ toàn diện Almoez Ali trong đội hình. Hiện Almoez Ali - vua phá lưới Asian Cup 2019, cũng đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 3 bàn. Đối diện với một đội bóng có hàng công như thế, thật khó để Bangladesh có thể giữ sạch lưới.

Trong quá khứ, Qatar và Bangladesh gặp nhau 2 lần, đều vào năm 2006. Và không ngạc nhiên khi Qatar thể hiện sức mạnh vượt trội, thắng cả 2 trận, ghi 7 bàn và chỉ lọt lưới 1 lần. Giai đoạn vừa qua, Bangladesh toàn gặp các đối thủ rất yếu như Bhutan, Lào hay Philippines. Nhưng Qatar sẽ là một đội bóng ở đẳng cấp rất khác.

Dự đoán: 1-3

Đội hình dự kiến

Bangladesh: Rana, Khan, Badsha, Ibrahim, Mohamed Rahmat Mia, B. Ghosh, S. Rana, J. Bhuyan, B. Ahmed, N. Jibon, S. Uddin

Qatar: Saad Al Sheeb, Boualem Khoukhi, Abdelkarim Hassan, Pedro Miguel Correia, Abdulaziz Hatem, Assim Madibo, Tarek Salman, Bassam Hisham, Youssef Abdel Razaq Youssef, Hassan Al Heidos, Almoez Ali