TL: 4:0

TX: 5

Bảng A nhóm 1 CONCACAF Nations League vẫn chưa thể xác định được cái tên duy nhất đi tiếp vào vòng bán kết khi Canada và Mỹ vẫn còn nguy cơ hội. Tính tới thời điểm hiện tại, Canada tạm thời đứng đầu bảng với 9 điểm song họ đã đủ 4 trận. Trong khi đó, Mỹ xếp ở vị trí thứ 2 với 3 điểm ít hơn tuy nhiên họ vẫn còn 1 trận chưa đá với Cuba.

Với cục diện hiện tại, đội bóng xứ cờ hoa chỉ cần 1 chiến thắng với tỷ số tối thiểu là đủ vượt mặt đội bóng hàng xóm Canada trên bảng tổng sắp, khi cùng có 9 điêm song Mỹ vượt trội về hiệu số bàn thắng thua.

Nhận xét khách quan, Mỹ gặp chút bất lợi về sân bãi song với đẳng cấp và đội hình vượt trội Cuba, chiến thắng thuộc về họ là kịch bản được dự đoán trước. Chính xác hơn, giới điều khiển còn đánh giá cao đây sẽ là chiến thắng với tỷ số cách biệt lớn - ít nhất 4 bàn cách biệt, khi đưa ra TLCA -4 dành cho Mỹ.

Đoán định trên là có căn cứ, bởi ở lượt trận gần đây nhất tại CONCACAF Nations League, Mỹ dễ dàng vùi dập Cuba với tỷ số cách biệt 7-0. Tính xa hơn, đội quân của HLV Berhalter toàn thắng 8 trận gần đây nhất đụng độ - trong đó có 7 trận thắng với cách biệt từ 2 bàn trở lên.

Ở thời điểm hiện tại, Mỹ cũng là cái tên đáng tin với giới đầu tư khi thắng 3 trong số 4 trận mới đây theo châu Á. Trái ngược, Cuba chỉ thắng có 2 trận theo châu Á, còn lại là 1 trận hòa và thua tới 5 lần trong số 8 trận vừa qua (chỉ tính những trận có TCLC).

- Dự đoán kết quả Cuba vs Mỹ: 1-6.