Tỷ lệ Đài Loan vs Australia

TLCA: 3 3/4:0

TX: 4 3/4

Australia đang đi đúng với mục tiêu đã đề ra tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á khi toàn thắng 2 trận đấu đầu tiên, để rồi đứng ở vị trí số 1 bảng B vòng loại. Chi tiết, đội bóng xứ sở chuột túi lần lượt đánh bại Kuwait với tỷ số 3-0 và vùi dập Nepal với tỷ số 5-0. Tính tới lúc này, Australia đang nằm trong top đầu những đội bóng châu Á có thành tích tốt nhất vòng loại.

Trở lại với lượt trận thứ 3, thầy trò HLV G. Arnold có chuyến hành quân tới sân của Đài Loan và không bất ngờ nếu Socceroos sẽ kéo dài mạch chiến thắng lên thành con số 3 trận, đồng thời xây chắc ngôi đầu bảng B. Có chăng, giới mộ điệu tò mò đội bóng áo vàng sẽ đánh bại Đài Loan với cách biệt bao bàn thắng.

Phân tích tỷ lệ Đài Loan vs Australia, 18h40 ngày 15/10

Dựa trên sự khác biệt về đẳng cấp và chất lượng đội hình, Australia có một chiến thắng dễ dàng với tỷ số cách biệt là kịch bản được dự đoán trước. Nhưng do phải thi đấu xa nhà, mục tiêu đánh bại đối thủ với cách biệt từ 4 bàn trở lên (đủ để thắng theo châu Á) lại là nhiệm vụ có phần quá sức đối với Australia.

Phân tích phong độ, giới mộ điệu cũng đồng tình với nhận định kể trên. Nhắc lại, Australia mới chỉ thắng đúng 1 trận với tỷ số có cách biệt từ 4 bàn trong số 4 chiến thắng mà họ có được ở 8 trận đã đá trong năm 2019. Nếu tính theo TLCA, Australia cũng không phải địa chỉ đáng để đặt niềm tin. Bằng chứng, họ chỉ thắng 2 trận theo châu Á ở 8 trận đấu kể trên.

Một điểm cần đặc biệt lưu ý, Đài Loan không phải đội bóng dễ khuất phục khi được chơi trên sân nhà. Tính trong 20 trận sân nhà mới nhất, đội quân của HLV L. Lancaster thắng 11 trận, hòa 2 và để thua 7 lần (đều là những trận thua với tỷ số cách biệt không quá 2 bàn).

Dự đoán Đài Loan 0-3 Australia.