Iran và Campuchia - đây thực sự là cuộc đấu giữa đỉnh cao và vực sâu. Iran lúc này được đánh giá là đội bóng mạnh nhất châu Á, còn Campuchia thuộc về vùng trũng. Hiện Iran có cơ hội rất lớn để giành ngôi đầu bảng C, nếu như thắng Campuchia trên sân nhà. Đây thực sự là nhiệm vụ dễ dàng Sardar Azmoun - tiền đạo được mệnh danh là “Messi Iran”, và các đồng đội của mình.

Iran ở vào một bảng đấu không hề dễ chịu. Họ sẽ phải cạnh tranh gay gắt với 2 đội bóng vùng vịnh nữa là Iraq và Bahrain. Cả 2 đội bóng này đều có thể tạo ra rất nhiều khó khăn cho Iran, và bởi thế những trận đấu như với Campuchia là cơ hội để các đội bóng này thắng đậm, hòng có hiệu số tốt trong trường hợp phải so đọ hiệu số.

Ở trận ra quân, Iran thắng dễ Hồng Kông 2-0 ngay trên sân khách. Trận này, Iran lại càng dễ thắng, bởi họ đã toàn thắng cả 7 trận sân nhà gần nhất, trong đó có cả những đối thủ khó chơi như Uzbekistan, Bolivia, Togo.

Campuchia thì sao? 20 trận sân khách tính từ năm 2014 đến nay, đội bóng nhược tiểu của khu vực Đông Nam Á thua đến 15 trận, hòa 2 và thắng 3 trận. Nhưng 3 trận thắng ấy đến trước Đài Loan (Trung Quốc), U23 Bangladesh và Lào. Về cơ bản, đây sẽ là một bữa tiệc bàn thắng thịnh soạn cho chủ nhà Iran.

Dự đoán: 5-0

Đội hình dự kiến

Iran: Alireza Beiranvand, Ramin Rezaeian, Majid Hosseini, Hossein Kanaani, Milad Mohammadi, Alireza Jahanbakhsh, Ehsan Hajsafi, Omid Ebrahimi, Mehdi Torabi, Sardar Azmoun, Karim Ansarifard.

Campuchia: Um Vichet, Sareth Krya, Soeuy Visal, Ouk Sovann, Sath Rosib, Orn Chanpolin, Sos Souhana, Cheng Meng, Kouch Sokumpheak, Sieng Chanthea, Keo Sokpheng.