Jamaica vs Curacao

TLCA: 0:3/4

TL O/U: 2 1/4

Trong khuôn khổ bảng C Cup vàng Concacaf năm nay, đội tuyển Jamaica được đánh giá có nhiều khả năng giành ngôi đầu bảng nhất. Họ sở hữu một đội hình đồng đều và vượt trội; phong độ cao được duy trì ổn định từ trước thềm giải đấu; thêm vào đó là quyết tâm phục hận sau thất bại ở trận chung kết kỳ Gold Cup trước. 

Tuy nhiên đến lúc này, sau hai lượt đấu, Jamaica vẫn chưa chắc chắn giành tấm vé đi tiếp vào tứ kết. Họ cần 1 điểm nữa trong trận đấu cuối cùng vòng bảng. Và trước một Curacao là tân binh của giải đấu, nhiệm vụ đó xem ra không quá khó khăn. 

Nhưng tất nhiên thầy trò HLV Whitmore sẽ ra sân với mục tiêu cao hơn thế. Với mức kèo chấp 3/4 trái, Jamaica hẳn cảm thấy rất tự tin. 

Bên kia chiến tuyến, đội tuyển Curacao cũng nuôi hy vọng đi tiếp với 3 điểm có trong tay. Họ có chiến thắng khá bất ngờ trước Honduras ở lượt đấu thứ hai, sau khi để El Salvador đánh bại trong trận ra quân. Nhiệm vụ trước Jamaica là phải thắng.

Thực tế, thành phần đội tuyển Curacao đến với Gold Cup lần này rất đáng chờ đợi. Phần lớn các cầu thủ được triệu tập đều chơi bóng tại châu  u. Vì thế lối đá của họ mang hơi hướng rất hiện đại và rất có khả năng gây khó cho một Jamaica chơi dựa nhiều vào cá nhân. 

Tuy nhiên, áp lực dành cho Curacao là rất lớn. Đội tuyển Jamaica sẽ có lợi thế tâm lý trong cuộc đối đầu này. Nhiều khả năng họ sẽ đạt được mục tiêu tối thiểu là 1 điểm. 

Dự đoán: Jamaica 1-1 Curacao.