Phải chung bảng đấu với Australia, đó là bất lợi lớn với Jordan và Kuwait. Hai đội bóng Tây Á này có lẽ sẽ phải loại bỏ nhau trong cuộc chiến không cân sức với ông lớn của bóng đá châu Á. Và thành tích trên bảng xếp hạng lúc này thể hiện chính xác sự phức tạp của bảng B tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Kuwait đang dẫn đầu, có cùng 3 điểm như Australia và Jordan. Dù vậy, họ đã đá 2 trận, còn Australia và Jordan mới đá 1 trận, trong đó Australia trực tiếp đánh bại Kuwait ngay trên sân khách.

Bởi vậy, cuộc chiến giữa Jordan và Kuwait mang tính chất quan trọng. Bản thân 2 đội bóng Tây Á này vốn dĩ đã quá hiểu nhau, 10 cuộc đối đầu trước đó trong quá khứ thì có tới 7 trận hòa. Dù đang rất cần chiến thắng, nhưng sân khách lại không phải điểm mạnh của Kuwait, điều này khiến họ ít nhiều sẽ gặp khó khăn trong trận đấu tới. Bởi lẽ, ngoài lợi thế sân nhà, Jordan cũng chẳng hề thua kém đối thủ về chất lượng chuyên môn so với đối thủ.

Dù vậy, đây cũng không phải giai đoạn Jordan có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu quan trọng này. Vừa mới đây Jordan bị Singapore cầm hòa, rồi thua Paraguay 2-4, tất cả đều trên sân nhà. Ở vòng đấu đầu tiên, Jordan có thuận lợi là chỉ phải làm khách của Đài Loan (Trung Quốc), nhưng thực tế cho thấy đội bóng của HLV Vital Borkelmans đã có trận đấu khá vất vả và chỉ có thể giành được chiến thắng 2-1 đầy khó nhọc.

Như đã nói, với sự thấu hiểu nhau từ quá khứ đến hiện tại, một kết quả hòa có lẽ là phù hợp với cả hai. Và nó cũng góp phần để bảng B thêm phần hấp dẫn hơn.

Dự đoán: 1-1

Đội hình dự kiến

Jordan: Hasan Abulaila, Ward Al-Barri, Tareq Khattab, Bara’ Marei, Mohamed Al-Dmeiri, Khalil Baniateyah, Noor Al-Rawabdeh, Saleh Rateb, Yusuf Al-Rawashdeh, Abdullah Al Attar, Ahmad Ersan.

Kuwait: Sulaiman Abdulghafoor, Ahmed Al Dhufairi, Amer Al Fadel, Hamad Al Harbi, Sultan Al-Enezi, Fahad Al-Hajeri, Faisal Zaid Al Harbi, Shereedah Al Shereedah, Husain Al Mosawi, Fahad Aidh Al Rashidi, Abudllah Mawi.